“บ้านขนาดเล็ก” นับว่าเป็นตัวเลือกแรกๆ ที่เป็นสิ่งที่ครอบครัวแรกเริ่มนั้นกำลังมองหา ครั้งนี้มีแบบบ้านสไตล์รัสติค ออกแบบเรียบง่าย และโทนสีสะดุดตา มาพร้อมกับเฉลียงไม้ รองรับวิถีชีวิตแบบไทยๆได้ดีเยี่ยม ไปดูกัน ว่าจะมีไอเดียอะไรรอให้รับชมกันบ้าง

two-story Rustic house on the Bay (3)

 

ได้ออกแบบตัวบ้านให้ติดอ่าว มีท่าเทียบเรือกในส่วนของหน้าบ้าน ส่วนด้านหลังนี้น ออกแบบให้มีทางเดินเท้าจากไม้ สู่ตัวบ้าน แนวทึบของต้นมะพร้าว ช่วยสร้างบรรยากาศแบบริมทะเลมากขึ้น

two-story Rustic house on the Bay (4).

two-story Rustic house on the Bay (13)

 

ตัวบ้านโครงสร้างไม้ ออกแบบรูปทรงที่เรียบง่าย จับคู่กับหลังคาจั่ว ที่เป็นที่นิยมของคนไทยเช่นกัน ช่วยเรื่องระบายอากาศได้ดีกว่าหลังคาชนิดอื่นๆ ตกแต่งผนังไม้สีสีน้ำตาล-ส้ม แต่งแต้มให้มีรายละเอียดของบ้านอีกด้วย เปิดโล่งแก่ภายใน ดูน่าอยู่เป็นอย่างมาก

two-story Rustic house on the Bay (6)

 

ออกแบบภายในบ้านให้มี 2 ห้องนอนในชั้นบน 1 ห้องน้ำ จัดวางในส่วนของด้านหลัง เพื่อการพักผ่อนที่สงบเงียบที่สุด หน้าบ้านมีโถงต้อนรับ ขนาดใหญ่ชั้นล่าง ติกับโซนรับประทานอาหาร ให้ชั้นบนมีเฉลียงพักผ่อนขนาดใหญ่รองรับเอาไว้ เทควิวได้ตลอดวัน

two-story Rustic house on the Bay (1)

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นคอทเทจ สวยงามแบบเรียบๆ ด้วยโทนสี จากไม้สีขาว ในตัวโครงสร้างหลังคา รวมทั้งผนังฉาบเรียบสีขาวเช่นกัน สีครีมอ่อนๆ ของพื้นไม้ ดูผ่อนคลายสบายตาตกแต่งของใช้ ของจุกจิกให้มีสีสันหลากหลาย เน้นความมีชีวิตชีวาแก่ในห้องมากขึ้น

two-story Rustic house on the Bay (9)

.

two-story Rustic house on the Bay (2)

 

ไอเดียเจ๋งๆ ไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะครับ เชิญเพื่อนๆ หยิบจับไปใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อได้เลย เพื่อนๆสามารถรับชมไอเดียตกแต่งภายในอื่นๆ เพิ่มเสริมให้เข้ากับแบบบ้านหลังนี้กันต่อได้ที่ Naibann.com
ที่มา : Trip101

two-story Rustic house on the Bay (12)

.

two-story Rustic house on the Bay (7)

.

two-story Rustic house on the Bay (8)

.

two-story Rustic house on the Bay (10)

.

two-story Rustic house on the Bay (11)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...