บ้านที่ดีนั้นต้องไม่ใช่แค่สวย แต่ต้องมีพื้นที่ใช้สอยที่เพียงพอต่อสมาชิกในครอบครัว และที่สำคัญหากมีพื้นที่สำหรับทำกิจกรรมสร้างสัมพันธไมตรี และได้ออกกำลังกาย ให้ความผ่อนคลาย เพื่อความสุข รวมถึงสุขภาพกาย สุขภาพจิตที่ดีของคนในครอบครัวอีกด้วย

วันนี้ ในบ้าน จึงได้มาพร้อมกับแบบบ้านสไตล์วิลล่า จากประเทศออสเตรเลีย ที่มาพร้อมกับพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจอย่างเต็มที่ โดยรวมแล้วน่าอยู่สุดๆ ลองตามไปชมรายละเอียดเหล่านี้กันเลย

 

ลักษณะโครงสร้างภายนอกเป็นบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงมนิลาสีแดง ตัวบ้านเป็นแบบปูนเปลือย คงสีธรรมชาติดูดิบเท่ พร้อมชานบ้านขนาดพอดี มีมุมนั่งเล่น ต้อนรับแขก พร้อมสนามหญ้าสีเขียวหน้าบ้านให้ความสดชื่นได้อย่างดียิ่ง

 

ด้านหลังของตัวบ้าน จะเป็นพื้นที่สำหรับพักผ่อน ถือว่าเป็นมุมโปรดของบ้านเลยก็ว่าได้ด้วย ชานบ้านขนาดกว้างขวาง มีสระว่ายน้ำด้านขว้างสำหรับออกกำลังกาย กำแพงเป็นกระจกใสมองเห็นห้องทานอาหาร เพิ่มอรรถรสในการทานได้เป็นอย่างดี

 

ภายในจะเน้นการออกแบบที่ดูสบายตา ด้วยพื้นที่ห้องนั่งเล่นโล่งกว้าง โปร่งสบาย ด้วยผนังกระจกใส มองวิวสระ และเชื่อมต่อกับพื้นที่โต๊ะทานอาหาร ครัว ซึ่งจัดสรรไว้อย่างลงตัว

 

สำหรับมุมครัวแบบมินิมอล สีขาวโพลน เคาน์เตอร์ครัวขึ้นรูปสีเรียบ มีครัวไอซ์แลนด์ตรงกลาง พร้อมเก้าอี้ทรงสูงสำหรับทานอาหาร เฟอร์นิเจอร์แบบบิ้วท์อินพร้อมบานตู้เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อยในการทำงาน

 

นับว่าเป็นบ้านที่ออกแบบได้อย่างทันสมัย พร้อมการตกแต่งภายในสไตล์โมเดิร์น เรียบง่ายอย่างลงตัว หากเพื่อนๆ สนใจ ลองชมแล้วหยิบจับไอเดียไปใช้กันได้เลย

ที่มา : realestate

.

.

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^