สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่เป็นสายนักดนตรี ไม่ว่าจะทำเป็นอาชีพ หรือเป็นงานอดิเรกเพลินๆ ก็น่าจะเคยมีความฝันที่อยากจะมี สตูดิโอทำเพลง ส่วนตัวที่บ้านกันใช่มั้ยคะ?

ซึ่งวันนี้ ในบ้าน ก็ขอเอาใจเพื่อนๆ ที่ชื่นชอบทางนี้ด้วย สตูดิโอขนาดเล็กหลังบ้าน ที่เหมาะมากๆ สำหรับการทำโปรเจกต์ดนตรีค่ะ

โดยห้องอัดเล็กๆ หลังนี้ เป็นผลงานของ JCPCDR ARCHITECTURE ที่เน้นดีไซน์แปลกตาจากทรงเรขาคณิตแต่ละแบบ อีกทั้งใช้วัสดุไม้เป็นหลัก ซึ่งให้บรรยากาศที่อบอุ่น นอกจากนี้ยังมีการใช้ผนังภายในเป็นโทนสีขาวที่ดูเย็นสบายตา ช่วยเพิ่มความรู้สึกที่โอ่โถง ดูไม่อึดอัด จะทำดนตรีกี่ชั่วโมงก็ชิลสุดๆ

 

สำหรับพื้นที่ภายในเน้นความโปร่งโล่งเป็นหลัก และใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น นอกจากนี้ยังมีผนังหนาเผื่อกันเสียงรบกวนต่างๆ ได้เป็นอย่างดี พร้อมบานหน้าต่างทรงเหลี่ยมเพื่อให้แสงธรรมชาติเข้ามาได้อย่างเต็มที่

 

มุมมองจากล่างขึ้นจะเห็นเป็นกระจกใสที่สามารถเป็นได้ทั้งหลังคากันฝนลม และหน้าต่างเปิดรับวิวไปในตัว ช่วยเพิ่มสุนทรีย์ในการทำงาน หากเมื่อยล้าสายตาจากการทำงานก็สามารถแหงนหน้ามองท้องฟ้าได้ทันทีอีกด้วย

 

นอกเหนือจากกระจกด้านบนแล้ว รอบๆ ตัวห้องยังมีกระจกบานใหญ่โครงเหล็กสีดำ และพื้นไม้ทาสีขาว ที่ให้ความรู้สึกแบบอินดัสเทรียล อีกทั้งยังเข้ากับวัสดุภายนอกบ้านที่เป็นไม้มากๆ ดูแล้วไม่น่าเบื่อจริงๆ ค่ะ

 

จบกันไปแล้วสำหรับสตูดิโอหลังเล็กนี้ หวังว่าจะถูกใจเพื่อนๆ ที่กำลังมองหาไอเดียห้องอัดขนาดเล็กหลังบ้านนะคะ แล้วไว้พบกันบทความหน้าค่ะ ^_^

ที่มา : contemporist

สถาปนิก : JCPCDR ARCHITECTURE

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?