ยินดีต้อนรับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกคนค่ะ วันนี้บอกเลยว่าใครที่กำลังมองหาแนวทางการออกแบบสร้างบ้านที่เน้นใช้ เฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน ต้องตามมาดูบ้านหลังนี้กันเลย ผลงานจาก Built-In by Inhome พร้อมแล้วไปชมกันค่ะ

 

เรามาชมพื้นที่ภายนอกกันก่อนเลยค่ะ

จะเห็นว่าบ้านหลังนี้เน้นตัวบ้านเป็นโทนสีเทาอ่อน ซึ่งให้ความรู้สึกที่ดูเรียบหรู มีความขรึมเท่แบบผู้ใหญ่ อีกทั้งดูสบายตาด้วย นอกจากนั้นแล้วผนังภายนอกยังมีความเรียบง่าย ไม่เน้นช่องเปิดเยอะ แต่ใช้เป็นขนาดใหญ่ไปเลยทีเดียว ช่วยตัดความร้อนจากแสงแดดที่อาจเข้ามามากเกินไป

 

รูปทรงบ้านมีความโดดเด่นด้วยผนังระแนงด้านข้างบริเวณชั้นสอง ที่ช่วยในการบังทิศทาแดดในเวลากลางวัน ซึ่งอาจทำให้พื้นที่ภายในดูร้อนเกินไป ไม่เพียงเท่านั้นชั้นล่างยังการใช้ผนังบล็อคเว้นช่อง ให้ทุกอย่างดูไม่ทึบมากจนเกินไป

 

เฟอร์นิเจอร์บิวท์อินภายในบ้าน

พื้นที่ภายในเน้นโทนสีเทาที่เข้มกว่าผนังภายนอก และให้บรรยากาศที่อบอุ่น ดูทันสมัยมากขึ้น นอกจากนั้นแล้วยังมีการใช้เฟอร์นิเจอร์ที่วางของขนาดเล็กใต้ทีวีแบบลอยตัว เพิ่มความเรียบง่าย อีกทั้งไม่กินพื้นที่มากเกินไป

 

ตู้โชว์ของขนาดพอดีกับมุมผนังในบ้าน เหมาะสำหรับเก็บของสะสม หรือข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็น

 

บริเวณถัดไปเป็นมุมห้องครัวกั้นด้วยกระจกโปร่งแสงโครงเหล็กสีดำ ที่ให้บรรยากาศแบบอินดัสเทรียลเล็กน้อย

 

เคาน์เตอร์ครัวแบบบิวท์อิน

ด้านในเป็นครัวสีขาวสะอาดตัดกับผนังกระเบื้องลายหินอ่อนสีดำสุดเรียบหรู ส่วนวัสดุเคาน์เตอร์ครัวเป็นสีขาวขัดเงา ที่สะท้อนไฟ และแสงต่างๆ ทำให้ช่วยเพิ่มพื้นผิวที่แตกต่างจากวัสดุอื่นๆ

 

ห้องแต่งตัว + ตู้เสื้อผ้า

ห้องนอนแต่ละห้องใช้เฟอร์นิเจอร์บิวท์อินโทนสีเดียวกันทั้งหมด คือ สีขาว และเป็นตู้เสื้อผ้าขนาดสูงชนเพดาน ซึ่งข้อดีของมันก็คือกันฝุ่นเกาะด้านบนมากเกิน อีกทั้งไม่ต้องเสียเวลาทำความสะอาดยากอีกด้วย

 

ลักษณะตู้แบ่งออกเป็นสองชั้น คือ ตู้แบบสูงสำหรับแขวนเสื้อ และตู้เตี้ยสำหรับเก็บของจุกจิกด้านบน

 

ตู้เสื้อผ้าอีกห้องนอนหนึ่งจะเพิ่มโต๊ะเครื่องแป้งเข้ามาด้วย เพื่อให้สะดวกต่อการแต่งหน้า เก็บเครื่องสำอางต่างๆ

.

.

 

เคาน์เตอร์และตู้กระจกเงาในห้องน้ำ

เช่นเดียวกับห้องอื่นๆ คือ เน้นโทนสีขาวเป็นหลัก ไม่เพียงเท่านั้นยังมีการติดกระจกเงาที่สามารถใช้เป็นตู้เก็บของต่างๆ ส่วนเคาน์เตอร์ด้านล่างถูกยกพื้นสูงขึ้น เพื่อไม่ให้ปลายพื้นตู้ชื้นจากน้ำที่กระเซ็นโดน

 

พื้นที่ด้านในตู้กระจกสามารถเก็บของได้เต็มที่

 

ห้องน้ำขนาดเล็กพร้อมเคาน์เตอร์บิวท์อินแบบครบชุดพร้อมตู้กระจก

 

ตู้เก็บของบริเวณที่จอดรถ

สำหรับใครที่อยากให้ของใช้ด้านนอกถูกเก็บเป็นระเบียบ อย่างเช่น ที่เก็บสายยาง, อุปกรณ์ซ่อมต่างๆ , น้ำยาล้างรถ และอื่นๆ น่าจะชื่นชอบตู้เก็บของแบบนี้กันค่ะ

.

 

ในส่วนของงบประมาณเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินทั้งหลังอยู่ที่ราวๆ 600,000 บาท หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจทำเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินสวยๆ ให้กับบ้าน สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ตามที่มาท้ายบทความด้านล่างนี้เลยนะคะ ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Built-In by Inhome

โทรศัพท์ : 081-881-7933 (คุณตุลา)

.

.

.

.

.

.

.

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?