กลับมาพบกันคราวนี้ ในบ้าน จะพาชาวเว็บไปชมบ้านสไตล์เรือนไทยโบราณที่แสนอบอุ่น เป็นส่วนหนึ่งของห้องพักที่เปิดให้เช่าชื่อว่า Cool Cat House (ครูแคทเฮาส์) ตั้งอยู่ ณ จังหวัดเพชรชบูรณ์ ครับ ลองมาชมกันเลย

cool-cat-thai-traditional-housee-1

 

ถึงแม้จะเป็นบ้านเรือนไทย แต่ก็ผสานกลิ่นอายแบบร่วมสมัยเข้าไปด้วย มีสนามหญ้าปูทางเดินด้วยคอนกรีต จัดสวนสวยหน้าบ้านเสริมความสดชื่นให้กับตัวบ้านไม้ พร้อมด้วยศาลาพักผ่อนที่ให้กลิ่นอายแบบโบราณดั้งเดิม

cool-cat-thai-traditional-house-7

 

บริเวณข้างตัวบ้านจะมีลานคอนกรีตเล็กๆ จัดชิงช้ากลางแจ้งสำหรับนั่งพักผ่อนรับลมชิลล์ๆ

cool-cat-thai-traditional-house-3

 

เดินขึ้นบ้านกันเลยดีกว่าอย่ารอช้า ภายในตกแต่งด้วยงานไม้อย่างเต็มเปี่ยม พื้นที่พักผ่อนให้บรรยากาศที่คลาสสิคดั้งเดิมด้วยของตกแต่งแนวย้อนยุค ผ้าม่านหน้าต่างสีขาวช่วยเสริมความอ่อนโยนให้กับบรรยากาศขรึมๆ ของภายใน

 

 

 

ด้านหลังของบ้านจะเป็นห้องครัว ซึ่งในโซนนี้จะเป็นงานปูนส่วนใหญ่ เป็นห้องครัวที่ครบครันทันสมัย รองรับการทำอาหารไทยแบบหนักๆ ได้อย่างเต็มที่ มีหน้าต่างบานใหญ่สำหรับระบายกลิ่นอาหารออกไปด้วย

cool-cat-thai-traditional-house-5

 

ห้องน้ำก็เรียบง่ายทันสมัยในโทนสีขาว เน้นใช้สอยครบครันได้ในพื้นที่แคบๆ

cool-cat-thai-traditional-house-4

 

หากเพื่อนๆ ชาวเว็บเป็นคนที่ชอบบ้านแนวย้อนยุคล่ะก็ ในบ้าน ขอแนะนำหลังนี้เลยครับ เพราะมีทั้งความทันสมัยและกลิ่นอายแบบดั้งเดิม รองรับการใช้ชีวิตได้เป็นอย่างดี แถมยังตอบโจทย์รสนิยมได้อย่างดีเยี่ยมอีกด้วย

ที่มา : Airbnb

cool-cat-thai-traditional-house-6

 

cool-cat-thai-traditional-housee-2

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ