ดูเหมือนบ้านที่มีกลิ่นอายวินเทจหรือย้อนยุคนั้น จะเป็นที่นิยมของผู้หญิง รวมทั้งผู้ที่มีรสนิยมชมชอบสไตล์ที่ย้อนยุค ครั้งนี้มีแบบบ้านคอทเทจมาให้ชม สวยงามให้ความรู้สึกที่อบอุ่น มาพร้อมฟังก์ชันและการตกแต่งภายในแบบจัดเต็ม ลองไปชมภาพบรรยากาศอื่นๆ กันก่อนได้เลย

mdiynnwwmdawmda2nta3n3w5ng..

เนื่องจากพื้นที่มีขนาดกว่าง จึงดีไซน์ให้มีสนามหญ้าที่โล่ง เน้นเปิดให้เห็นตัวบ้านชัดเจน รวมทั้งทำเป็นลานกิจกรรมได้ดีเชียวละ ตกแต่งเพียงน้อยๆ ไปกับแนวไม้พุ่ม ริมตัวบ้าน มาพร้อมลานบล็อกที่หน้าบ้าน ทำเป็นพื้นที่พักผ่อนกลางแจ้งเล็กไว้อีกด้วย

mdiynnwwmdawmda2nta3ohw5ng..

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ที่ตกแต่งให้เป็นตัวเอกของบ้าน จากอิฐโชว์แนวสีส้มสด สวยสะดุดตาไปพร้อมๆ กับหลังคาทรงจั่ว ดูเข้ากันเป็นที่สุด ได้อารมณ์ของบ้านคอทเทจแบบดั้งเคิม

mdiynnwwmdawmda2nta0n3w5ng..

ไฮไลท์อีกส่วนของบ้านคือ โถงทานอาหาร ที่ดีไซน์ให้เป็นห้องที่ยื่นออกมาจากตัวบ้าน ด้วยโครงไม้สีขาว ตกแต่งด้วยกระจกบานใหญ่ เน้นการเทควิวสู่ภายนอก และนำเอาแสงธรรมชาติเข้าไปช่วยแก่ภายใน

mdiynnwwmdawmda2nta2mxw5ng..

ออกแบบให้เป็นบ้าน 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ มีโถงกลางบ้านไว้จ่ายฟังก์ชันไปยังห้องนอน ครัว และห้องน้ำ ส่วนนั่งเล่น แยกออกมาที่หน้าบ้าน และยังต่อเติมส่วนทานอาหาร ให้เป็นโถงออกมาหน้าบ้านอีกทีหนึ่ง

mdiynnwwmdawmda2nta2m3w5ng..

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์น ที่ดูจะเหมาะมากับเป็นบ้านของผู้หญิง พื้นไม้ลวดลายสวย ตกแต่งคู่กับผนังสีครีม ดูอบอุ่น อัดแน่นไปด้วยเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ เน้นการพักผ่อนที่สบาย ผ่อนคลายความรู้สึก ตกแต่งของใช้จุกจิกสีแดง-เทา เน้นย้ำความสนุกสนานได้ดีเชียวละ

mdiynnwwmdawmda2nta0oxw5ng..

แบบบ้านหลังนี้มีงบประมาณก่อสร้างไม่รวมของตกแต่งที่ 1.5 ล้านบาท เชิญนำไอเดียต่างๆ นี้ไปปรับใช้กันต่อไปได้เลย ไม่มีหวง….
ที่มา : Svenskfast

mdiynnwwmdawmda3ndk0oxw5ng..

mdiynnwwmdawmda2nta1nnw5ng.. mdiynnwwmdawmda2nta2mhw5ng.. mdiynnwwmdawmda2nta2n3w5ng.. mdiynnwwmdawmda2nta3mhw5ng.. mdiynnwwmdawmda2nta3mnw5ng..mdiynnwwmdawmda2nta0m3w5ng.. mdiynnwwmdawmda2nta0nhw5ng.. mdiynnwwmdawmda2nta0ohw5ng.. mdiynnwwmdawmda2nta1m3w5ng.. mdiynnwwmdawmda2nta1mxw5ng.. mdiynnwwmdawmda2nta1n3w5ng..

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...