ไอเดียแบบบ้านขนาดเล็กๆ รวมทั้งบ้านสวน ก็เป็นที่นิยมของหลายๆ ครอบครัวไม่น้อย ครั้งนี้เชิญมาชมกันอีกสักหนึ่งหลัง หลังนี้ออกแบบได้อย่างเรียบง่ายที่สุด ผสมวัสดุจากไม้ในการตกแต่ง ลองไปชมกันเลย

3 (1)

 

ใช้หน้าบ้านให้เป็นลานโล่ง พื้นที่ต่ำกว่าพื้นที่ตัวบ้าน ท่ามกลางบรรยากาศบนเนินเขา ที่ปลูกหญ้าสีเขียวสด มีแนวทึบของไม้พุ่มเตี้ย ตั้งอยู่ริมตัวบ้าน ช่วยสร้างบรรยากาศที่น่าอยู่ รับกับตัวบ้าน

3 (7)

 

ออกแบบตัวบ้านด้วยโครงสร้างไม้ ใช้รูปทรงสี่เหลี่ยม ขนาดกำลังดี เว้นหน้าบ้านให้เป็นเฉลียงเล็กน้อย รองรับกิจกรรมก่อนเข้าในบ้าน หลังคาทรงจั่ว รับหน้าบ้านให้เด่นชัดมากชึ้น ตกแต่งด้วยผนังไม้ตีชิดแนวตั้ง โทนสีฟ้าพาสเทล

3 (11)

 

ใช้ห้องแบบสตูดิโอ รวมฟังก์ชันไว้ในห้องเดี่ยว จึงมีน้อยฟังก์ชัน เหมาะกับมากกว่าในการทำเป็นบ้านสวน หรือบ้านตากอากาศ แต่ก็มี 1 ห้องนอนไว้บนชั้นลอย 1 ห้องน้ำในตัวไว้ภายใน

3 (10)

 

ตกแต่งภายในแบบเรียบง่าย พื้นไม้ ผนังฉาบเรียบสีขาว มาพร้อมบันไดวน ขึ้นสู่ส่วนของห้องนอนที่ชั้นลอย สีสันสดใสของของใช้จุกจิกในบ้านเพิ่มเติม

3 (6)

 

อยู่ในพื้นที่ใช้สอย 38 ตร.ม. และงบประมาณการก่อสร้างที่ 3 แสนบาท เชิญเพื่อนๆ หยิบจับไอเดียต่างๆ ไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อไปได้เลยครับ

ที่มา : Tinyhouseswoon

3 (2) 3 (3) 3 (4) 3 (5)

3 (8) 3 (9)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...