พบเจอกันเป็นประจำในทุกๆชั่วโมงแบบนี้ Naibann ไม่เคยพลาดการนำบ้านตัวอย่าง ไอเดียดี มาแบ่งกันให้ชมครับ เป็นบ้านแบบสตูดิโอขนาดเล็ก รูปทรงสะดุดตา มาพร้อมกับพื้นที่พักผ่อนรอบๆบ้าน ให้อารมณ์บ้านสวน หรือพักตามรีสอร์ทต่างๆ ไปชมไอเดียอื่นๆกันดีกว่า

tiny-backyard-guest-studio-portland-001

 

ตัวบ้านตั้งอยู่ภายในสวน ที่รายล้อมไปด้วยพรรณไม้นานาชนิด ให้กลิ่นของดอกไม้และธรรมชาติได้คละคลุ้งไปทั่วบ้าน ชวนผ่อนคลายอารมณ์เมื่อยามได้พักผ่อน ตกแต่งสวนด้วยหินภูเขา เพื่มความสวยงามและกลิ่นอายแบบสวนบาหลีได้ดีเยี่ยม

tiny-backyard-guest-studio-portland-008

 

บ้านโครงสร้างคอนกรีตและไม้ ดีไซน์ให้สะดุดตาไปกับรูปทรงหกเหลี่ยมของบ้าน เลือกใช้หลังคาปั้นหยาซ้อนชั้น เกิดเป็นช่องแสงบนหลังคา ใช้วัสดุจากไม้ตกแต่งในตัวผนัง ช่องเปิดประตูที่ใหญ่ เน้นการระบายอากาศ และดูเปิดรับแก่ผู้อาศัยได้ดี

tiny-backyard-guest-studio-portland-0010

 

ภายในตกแต่งแบบเรียบง่าย พื้นไม้และฝ้าเพดานไม้ที่ตีตามสโลปหลังคา เว้นไว้แค่ผนังสีขาวที่ให้ความสะอาดและน่าอยู่เอามากๆ ตกแต่งเฟอร์นิเจอร์จากไม้ ดึงเอาธรรมชาติเข้ามาตกแต่งในบ้านมากขึ้นอีกด้วย

tiny-backyard-guest-studio-portland-002

 

แปลนบ้านแบบสตูดิโอแบบนี้ เหมาะกับการทำเป็นบ้านตากอากาศ บ้านสวน รีสอร์ท ที่แยกตัวห้องน้ำออกไป เพื่อแบ่งฟังก์ชั่นให้ชัดเจนมากขึ้น บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้งานเพียง 20 ตร.ม. อยู่ในงบประมาณในการก่อสร้าง 200,000 บาท

tiny-backyard-guest-studio-portland-006

 

นับว่าเป็นแบบบ้านไม้หลังเล็กๆ ที่มาพร้อมกับความสวยงามและประหยัดงบประมาณก่อสร้าง เพื่อนๆสามารถนำแบบไปประยุกต์ให้เป็นบ้านตากอากาศ หรือบ้านพักขนาดเล็กก็ได้ เชิญนำไอเดียไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กันได้เลยครับ
ที่มา Tinyhousepins

tiny-backyard-guest-studio-portland-009


tiny-backyard-guest-studio-portland-007


tiny-backyard-guest-studio-portland-005

 

tiny-backyard-guest-studio-portland-004

tiny-backyard-guest-studio-portland-003

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...