กลับมาพบเจอกันอีกแล้ว ครั้งนี้มากับแบบบ้านโมเดิร์น ดีไซน์สวย วัสดุหลักจากคอนกรีตและไม้ มาพร้อมกับบรรยากาศริมทะเลที่หลายๆคนอิจฉา เราไปชมไอเดียกันเลยดีกว่า

IMAGEN_A

 

ตั้งอยู่บนเนินเขาที่เทควิวไปยังทะเลสุดลูกหูลูกตา ตกแต่งรอบๆไปกับไม้ยืนต้น ให้มีลานกว้างรองรับกิจกรรมต่างๆ และสร้างพื้นที่ร่นระยะ ให้มองเห็นได้ได้ชัดเจนขึ้น สวยงามตา และช่วยพักผ่อนกับบรรยากาศเป็นที่สุด

IMAGEN_D

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ดีไซน์ให้เป็นไฮไลท์ไปกับหลังคาเพิงชิ้นใหญ่ จากวัสดุไม้ ตกแต่งให้สวยงาม ลาดเอียงนิดหย่อยเก๋ๆ ชวยมองยิ่งนัก ตกแต่งไม้สลับกับผนังคอนกรีตสีขาว ดูเข้ากันได้ดีมาก และยังมากับฟังก์ชั่นพิเศษที่ขาดไม่ได้ ของบ้านวิลล่าแบบนี้ คือสระว่ายน้ำ มีขนาดเล็ก แต่ก็เพียงพอกับความต้องการของครอบครัวขนาดกลาง

IMAGEN_B

 

ภายในตกแต่งแบบโมเดิร์นมินิมอล น้อยชิ้นเฟอร์นิเจอร์ น้อยฟังก์ชั่น เน้นไปที่การใช้งานจริงๆเท่านั้น เพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้งานและสร้างอารมณ์ที่ผ่อนคลายจากพื้นที่โล่งในบ้านอีกด้วย ไม้และคอนกรีต บิวท์อินให้สลับกัน บนพื้นขัดมัน สะท้อนความเป็นโมเดิร์นอย่างแท้จริง

IMAGEN_G

 

แปลนชั้นล่างแบ่งเป็นห้องนอน 3 ชุดห้องนอน มีห้องน้ำและส่วนอื่นๆในตัว ส่วนชั้นบนเป็นห้องนอน 1 ห้อง และเป็นห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่ ที่มาพร้อมกับส่วนทานอาหาร จัดเตรียมต่างๆ สลับฟังก์ชันให้ต่างออกไปจากบ้านหลังอื่นๆ เพื่อเน้นมุมมองสู่ภายนอกและการพักผ่อนกับบรรยากาศสุดพิเศษแบบนี้

IMAGEN_C

 

นับว่าเป็นแบบบ้านโมเดิร์นตากอากาศ หรือบ้านวิลล่า ที่สวยงามครบครัน เพียบพร้อมไปกับฟังก์ชันต่างๆ รองรับผู้อาศัยได้ 8-10 คนกันเลยทีเดียว เชิญเพื่อนๆรับชมภาพอื่นๆ และนำไปปรับใช้ให้เพกิดประโยชน์กันได้เลยครับ ^_^
ที่มา ArchdailyPrimer_Piso_-_Firts_Floor

Segundo_Piso_-_Second_Floor Corte_-_Section IMAGEN_E

 

IMAGEN_F

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...