สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้มีบ้านชั้นเดียว สไตล์คอทเทจประยุกต์ ใช้ผนังกระจก เน้นการเปิดมุมมอง เหมาะกับการทำเป็นบ้านตากอากาศ หรือคาเฟ่ ร้านกาแฟ ก็สวยงามไปอีกแบบ

ตั้งอยู่บนเนินเขา มีทุ่งหญ้ารายล้อมอยู่ และมีฉากหลังเป็นไม้ยืนต้น สร้างบรรยากาศที่ร่มรื่นให้แก่บริบท เสริมความน่าอยู่ให้แก่ตัวบ้านได้ดีมาก

Small-House-Zecc-Architecture-Roel-van-Norel-The-Netherlands-Shaded-Open-Humble-Homes

 

ตัวบ้านโครงสร้างเหล็ก ดีไซน์ง่าย และก่อสร้าวรวดเร็ว ใช้ฟอร์มโมเดิร์น จับคู่กับหลังคาทรงจั่ว ชายคาสั้น สะท้อนคอนเซ็ปของบ้านได้ดี ด้านหน้าใช้กระจกบานใหญ่แบ่งเฟรมเว้นจังหวะได้พอดี เปิดรับมุมมองแก่หน้าบ้านได้ดี

Small-House-Zecc-Architecture-Roel-van-Norel-The-Netherlands-Exterior-Humble-Homes

 

ผนังด้านข้างใช้ไม้ตีเว้นร่อง ให้ความโปร่ง มองเห็นภายในเพียงเล็กน้อย พอน่าค้นหา ซ่อนไอเดียไปกับหน้าต่างบานเฟี้ยม ทั้งแผงผนัง เมื่อเป็นจะได้มองเห็นภายในอย่างชัดเจน

Small-House-Zecc-Architecture-Roel-van-Norel-The-Netherlands-Interior-Humble-Homes

 

ภายในออกแบบสไตล์สมัยใหม่ ล็อฟท์โชว์โครงสร้างไม้ มินิมอลในการใช้ฟังก์ชั่นและเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ เน้นการเปิดโล่งของห้องภายใน รังสรรค์ในรูแแบบของสตูดิโอ คือแชร์พื้นที้ใช้งานร่วมกัน

Small-House-Zecc-Architecture-Roel-van-Norel-The-Netherlands-Window-Views-Humble-Homes

 

นับเป็นบ้านสวย ที่สามารถนำมาประยุกต์เป็น สตูดิโอ ออฟฟิศ หรือคาเฟ่ ร้านค้าต่างๆก็เป็นได้ เพราะสิ่งก่อสร้างแนวนี้ ก็เป็นกระแสในการทำเป็นคาเฟ่ในบ้านเราอยู่สักพักหนึ่งแล้วครับ เชิญชมและเก็บเกี่ยวไอเดียไปใช้กันได้เลยครับเพื่อนๆ ^_^

ที่มา Humble-homes

Small-House-Zecc-Architecture-Roel-van-Norel-The-Netherlands-Bedroom-Humble-Homes

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...