สวัสดีครับเพื่อนๆ พบกันเป็นประจำอีกเช่นเคย วันนี้ Naibann มีแบบบ้านเดี่ยว หลังคาปั้นหยาผสมจั่ว ขนาดกำลังดีเหมาะกับรสนิยมของคนไทย และเข้ากับสภาพอากาศของบ้านเราได้ดี มาให้ชมครับ

บ้านตั้งอยู่ติดริมถนน ใช้ไม้พุ่ม ปลูกในบล็อกยาว เป็นแนวรั้ว ดูสวยงาม เสริมความน่ารักให้ตัวบ้าน ทั้งนี้ยังใช้ไม้ยืนต้นปลูกให้ร่มเงาแก่บ้าน และเป็นฉากหลังที่สวยงามได้ดีเชียวละ

11132108_803444079709383_1746580072_n

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต แข็งแรงมั่นคง เลือกใช้หลังคาทรงปั้นหยาและจั่ว มาดีไซน์ในบ้านหลังนี้ จุดเด่นคือการเลือกใช้สี ครีม น้ำตาล ที่ดูเรียบง่าย แต่ดูไม่เบื่อ ผสมกับการใช้หินทรายช่วยเน้น ให้บ้านนี้อิงแอบธรรมชาติมากขึ้น

Muzaffar-Height-Single-Storey-Semi-D-002

 

เว้นพื้นที่หน้าบ้าน เป็นเฉียงสู่ประตูบ้าน ใช้การลูกเล่นที่หัวเสา การใช้คิ้วบัวตกแต่งจากไม้สีขาว และแนวเชิงชายสีขาวที่เด่นชัด ให้อารมณ์คลาสสิค และยังดีไซน์โรงจอดรถให้เข้ากับธีมของบ้านอีกด้วย

Muzaffar-Height-Single-Storey-Semi-D-001

 

ภายในตกแต่งกันแบบอัดแน่นไปด้วยไอเดีย ใช้สีสันสดใส และร้อนแรง ปลุกอารมณ์ผู้อยู่อาศัยได้มีชีวิตชีวา เฟอร์นิเจอร์ลอยตัว ที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการ เพื่อหลีกหนีความจำเจ ของการใช้ชีวิต

Muzaffar-Height-Single-Storey-Semi-D-003

 

ตกแต่งเพิ่มเติมจากของใช้โทนสีธรรมชาติ เช่นกรอบรูปสีเขียวสด และการใช้ไม้กระถางเพิ่มความเป็นธรรมชาติ และช่วยลดความแข็งกระด้างของเฟอร์นิเจอร์ลง

Muzaffar-Semi-D-Bedroom-3-001

 

นับว่าเป็นไอเดียดีๆ ที่เพื่อนๆสามารถนำไปต่อยอดกันได้ สะท้อนความเป็นสมัยใหม่ บนความคลาสสิคของรูปทรงภายนอกของบ้านครับ เชิญรับชมกันต่อได้เลย ^_^

ที่มา Hhomedesign

Muzaffar-Height-Single-Storey-Semi-D-Bedroom-2-001

 

Muzaffar-Height-Single-Storey-Semi-D-Bedroom-2-002

 

Muzaffar-Semi-D-Bedroom-1-001

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...