บ้านน้อยกลางป่า 1 ห้องนอนแบบรีสอร์ทขนาดเล็ก รองรับการใช้ชีวิตแบบสันโดษ และอิงแอบธรรมชาติ

นับวันนี้ กระแสสร้างบ้านพักอาศัย ท่ามกลางธรรมชาติ ก็เป็นไอเดียที่มีมาให้เห็นอยู่เรื่อยๆ ครั้งนี้ มีแบบบ้านสวนตากอากาศมาให้เพื่อนๆ ได้รับชมกันอีกหนึ่งหลัง ออกแบบในสไตล์โมเดิร์น ท่ามกลางป่า สวยงามสะท้อนความเป็นสมัยใหม่ที่สุด อย่ารอช้า ไปชมแปลนบ้าน และการตกแต่งกันได้เลย

4-8

 

ออกแบบไว้กลางสวนป่า ร่มรื่น ดูสงบเยือกเย็น มีลานหน้าบ้านไว้รองรับกิจกรรมเพียงเล็กน้อย แต่ก็พอใช้งานแล้วกับครอบครัวเล็กๆ

Tynningö, Krupinski

 

ตัวบ้านออกแบบเป็นทรงกล่องสี่เหลี่ยม ยกพื้นสูงพองาม ใช้วัสดุหลักๆ จากไม้และเหล็ก เปิดให้โล่งด้วยกระจก สวยงามตา เมื่อมีแสงจากไฟยามเย็น

Tynningö, Krupinski

 

Advertisement

แปลนบ้านออกแบบเป็นห้องสตูดิโอ คือใช้งานรวมกั้นทั้งห้อง ไม้มีผนังแบ่งกั้นห้อง ใช้งานง่าย และเป็นการวางแบบแปลนสมัยใหม่ มีห้องน้ำในตัว และพื้นที่ทำงานเล็กๆ น้อยๆ ตกแต่งภายในด้วยไม้เป็นวัสดุหลัก สวยงามและดูอบอุ่นน่าใช้งาน สลับไปกับโครงเหล็กสีดำ เน้นความเป็นสมัยใหม่ได้ดีเยี่ยม เฟอร์นิเจอร์น้อยๆ เปิดให้ภายในได้โล่งมากขึ้น

4-1

 

42 ตร.ม. เป็นพื้นที่ใช้สอยขนาดเล็กๆ เหมาะสำหรับบ้านตากอากาศที่สุด อยู่ในงบประมาณที่ 4 – 5 แสนบาท อาจจะแพงไปสักนิด เพราะใช้ทั้งงานไม้และเหล็ก หวังว่าไอเดียของบ้านหลังนี้ จะมาเติมเต็มความคคิดสร้างสรรค์ของเพื่อนๆ ได้นะครับ เชิญนำไปใช้กันได้ตามสบาย

ที่มา : Humble-homes
4-9 4-10

Tynningö, Krupinski
Tynningö, Krupinski
Tynningö, Krupinski
Tynningö, Krupinski

4-6 4-7

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...