เอาใจคนไทยที่นิยมชื่นชอบบ้านไม้กันอีกสักนิด ลองมาชมแบบบ้านขนาดเล็กๆ ที่ออกแบบให้เป็นบ้านสวน บ้านกระท่อมไม้ สไตล์คอทเทจ ตกแต่งด้วยงานไม้ทั้งหลัง ดูอบอุ่นน่าอยู่ ร่วมกับพรรณไม้รอบบ้าน ที่ร่มรื่นไปในตัว

5-3

 

ด้วยทำเลแบบบ้านตามชนบท ที่มีธรรมชาติเป็นตัวเอกของบริบท อัดแน่นความเขียวขจี ร่มรื่น น่าพักผ่อนที่สุด และมาพร้อมบรรยากาศริมทะเล น่าอิจฉาที่สุด

5-8

 

บ้านไม้รูปทรงเรียบง่าย หน้ากว้าง จับคู่กับหลังคาทรงจั่ว โทนสีฟ้าพาสเทลทั้งหลัง เข้ากับผนังไม้ มาพร้อมเฉลียงบ้าน ที่เป็นฟังก์ชันที่คนไทยต่างก็ถามหา

ภายในนั้นออกแบบไว้เพียง 1 ห้องนอน ด้านหลัง 1 ห้องน้ำในตัว โถงขนาดใหญ่ รวมเอาพื้นที่พักผ่อน และพื้นที่ทานอาหารเอาไว้ และพร้อมที่จะแชร์ฟังก์ชันการใช้งานไปยังเฉลียงหน้าบ้านอีกด้วย

5-4

 

ตกแต่งภายในแบบอบอุ่น ด้วยโทนสีไม้ พื้นไม้ ผนังไม้ รวมทั้งเฟอร์นิเจอร์ไม้อีกด้วย เวริมด้วยงานผ้า เครื่องหนังไปในตัว

5-5

 

แบบบ้านหลังนี้อยู่ในพื้นที่ใช้สอยที่ 54 ตร.ม. และมีงบในการก่อสร้าว ที่คิดคำนวนจากพื้นที่ใช้สอย ประมาณ 5 แสนบาท หวังว่าบ้านหลังนี้จะเป็นไอเดียเบื้องต้น ของเพื่อนๆ ได้ม่น้อย ลองเลื่อนชมไอเดียต่างๆ กันได้เลยครับ ไม่มีหวง

ที่มา : Smallhouseswoon

5-7
5-9
5-1 5-2

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...