สวัสดี!! เพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ลองมาชมแบบบ้านคอทเทจหลังสวยๆกันต่อ ซึ่งมีขนาดที่พอดีกับครอบครังแรกเริ่ม ตกแต่งได้อย่างเรียบง่าย และมีเฉลียงขนาดกว้าง เหมาะกับวิถีชีวิตของคนไทย ไปชมกันเลย

6-2

 

บ้านกลางเขา ที่ดูอิงแอบธรรมชาติเป็นที่สุด ตกแต่งด้วยหญ้าเขียวขจี และต้นไม้ใหญ่ แบบสวนป่า เฉลียงยังเพิ่มเติมฟังก์ชันได้รองรับกิจกรรมกลางแจ้งอีกด้วย

ตัวบ้านโครงสร้างไม้ ออกแบบรูปทรงเรียบง่าย ผนังสีฟ้าพาสเทล ประตูสีส้ม โดดเด่นมาแต่ไกล ใช้หลังคาจั่วชิ้นใหญ่คลุมตัวบ้านไว้ทั้งหลัง มาพร้อมเฉลียงหน้าบ้าน รองรับกิจกรรมและเสริมตัวบ้านให้สวยงามมากขึ้น

6-1

 

ภายในนั้นออกแบบให้ม 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และใช้ห้องโถงขนาดใหญ่ รวมเอาฟังก์ชันต่างๆ เช่น รับแขก นั่งเล่น ทานอาหาร และครัว ไว้ทั้งหมด ดูอบอุ่น และง่ายต่อการใช้งาน

6-3

 

ตกแต่งภายในแบบสวยซ่อนรูป โทนสีขาว-น้ำตาล แบบมินิมอล ตกแต่งเพิ่มเติมด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ และงานผ้า เลือกโทนสีพาสเทล ดูสบายตา อบอุ่นน่าอยากมากขึ้น

6-5

 

แบบบ้านหลังนี้ไม่รวมของตกแต่ง จะอยู่ที่ประมาณ 4-5 แสนบาท บนพื้นที่ 50 ตร.ม. เพื่อนๆสามารถเปลี่ยนจากไว้ เป็นปูนก็ได้ เพื่อลดงบประมาณค่าวัสดุลงได้เป็นอย่างมากกันเลยทีเดียว เชิญนำไอเดียต่างๆไปปรับใช้กันได้ตามสบาย

ที่มา : Estately
6-4
6-6

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...