สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอกันอีกแล้ว และเช่นเคย ครั้งนี้เป็นแบบบ้านสวนสไตล์คอทเทจ ขนาดเล็กๆ ตกแต่งร่วมสมัย สวยงามด้วยวัสดุจากไม้และกระจก สะท้อนรสนิยมของครอบครัวสมัยใหม่ได้ดีเยี่ยม ลองไปชมกันเลย

3-5

 

ตั้งตัวบ้านไว้ท่ามกลางธรรมชาติ ริมน้ำ ดูเป็นบ้านตากอากาศ ตกแต่งด้วยสนามหญ้าสีสด และให้แนวไม้พุ่มนั้น เป็นแนวรั้วบ้าน ตกแต่งร่วมกับเฉลียงไม้เตี้ยๆ ดูนุ่มนวล เป็นกันเอง ชวนให้น่าพักผ่อนเป็นที่สุด

3-6

 

ตัวบ้านรูปทรงเรียบง่าย สวยสะดุดตาไปกับผนังไม้ตีชิดแนวตั้ง ปรับเปลี่ยนฟังก์ชันง่ายดาย เพียงแค่เลื่อนผนังบ้านไปมา เพราะซ่อนรางเลื่อนเอาไว้ ตกแต่งไปกับผนังกระจกบานใหญ่ ไว้กลางบ้าน หลังคาทรงจั่วชายคาสั้น ดูเรียบง่าย เข้ากับแบบบ้านคอทเทจสมัยใหม่เป็นอย่างดี

3-9

 

ภายในนั้นมี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และ 1 ห้องครัว ใช้พื้นที่โล่งกลางบ้านนั้น เป็นพื้นที่รับแขกและนั่งเล่นอีกด้วย แปลนบ้านตามแบบฉบับบ้านสมัยใหม่

3-2

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล น้อยๆ ฟังก์ชัน เน้นการใช้งานจริงๆ เท่านั้น พื้นไม้ล้วน ดูอบอุ่น และน่าอยู่มาก

3-4

 

ด้วยแบบบ้านขนาดการใช้งานที่ 24 ตร.ม. แต่เมื่อขยายตัวบ้านออกนั้น จะมีพื้นที่เพิ่มอีกเป็นเท่าตัว อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 6-7 แสนบาท งบประมาณนี้สามารถเพิ่ม-ลด ตามขนาดและวัสดุที่เลือกใช้ เชิญหยิบจับไอเดียไปต่อยอดกันได้เลยครับ

ที่มา : Humble-homes
3-10 3-11 3-12 3-13 3-14
3-1

3-3

3-8

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...