เอาใจผู้ที่มองหา “บ้านหลังเล็ก” กันสักนิด ครั้งนี้ ในบ้าน มากับแบบบ้านสไตล์ร่วมสมัย ตกแต่งสวยงาม บนความเรียบง่าย ดูแล้วเข้ากับการใช้งานของคนไทย และยังเหมาะกับบ้านหลังแรกของเพื่อนๆ อีกด้วย จะตกแต่งสวยงามอย่างไรบ้างนั้น ไปรับชมพร้อมๆกันเลยครับ

Cottage House compact size (4)

รายล้อมไปด้วยสนามหญ้า ตกแต่งร่มรื่นไปด้วยไม้ยืนต้น สร้างร่มเงาและบรรยากาศน่าพักผ่อนให้แก่บ้านได้ดีเยี่ยม

Cottage House compact size (5)

ตัวบ้านหลังนี้มีขนาดค่อนข้างเล็ก สามารถเลือกใช้โครงสร้างไม้ หรือโครงสร้างคอนกรีตก็ได้ รูปทรงบ้านที่เรียบง่าย ตกแต่งสวยงามด้วยผนังปูนฉาบเรียบสีครีม และหินทรายสีอบอุ่น และยังมากับหลังคาทรงจั่ว เป็นที่นิยมของคนไทยมานาน และเข้ากับสภาพอากาศของบ้านเราเป็นที่สุด

Cottage House compact size (1)

แปลนบ้านออกแบบให้มีเพียง 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ในชั้นล่าง และมีชั้นหลังคา ซึงสามารถปรับให้ไม่มีก็ได้ อีก 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ จัดวางฟังก์ชันแบบเรียบง่าย คุ้นตา แต่ก็แบ่งสัดส่วน และจัดวางได้อย่างลงตัว เหมาะกับการใช้งานของคนไทย

Cottage House compact size (2)

บ้านหลังนี้อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 8 แสนบาท เพื่อนๆ สามารถรับชมไอเดียตกแต่งภายในอื่นๆ เพื่อนำมาเสริมไอเดียแก่แบบบ้านหลังนี้กันต่อได้ที่ Naibann.com
ที่มา : Dom.pl

Cottage House compact size (3)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...