สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ที่น่ารักทุกท่าน กลับมาพบกันเป็นประจำพร้อมไอเดียบ้านสวยๆ จากทั่วทุกมุมโลก และสำหรับวันนี้เราก็มีไอเดีย บ้านชั้นเดียวสไตล์ร่วมสมัย จากต่างประเทศมาให้เพื่อนๆ ได้ชมเพื่อเป็นไอเดียในการออกแบบและตกแต่งบ้านของด้วยเอง

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ออกแบบและตกแต่งอย่างเรียบง่ายในสไตล์คอจเทจ ผนังภายนอกตกแต่งด้วยผนังปูนสีเทา พร้อมกับแซมด้วยขอบระเบียงสีขาว และขอบหน้าต่างสีส้มสด ที่ให้ความสวยงามลงตัว หลังคาของบ้าน ดีไซน์ด้วยหลังคารูปทรงหน้าจั่ว

 

ภายในบ้านออกแบบพื้นที่ในลักษณะโถงใหญ่ และแบ่งพื้นที่การใช้งานเป็นสามส่วนหลักๆ ได้แก่ ห้องนั่งเล่น ห้องรับประทานอาหาร และห้องครัว

 

ห้องครัวออกแบบและตกแต่งด้วยสไตล์โมเดิร์นในโทนสีขาว และดำ โดยติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังที่ปูด้วยหินอ่อนอย่างสวยหรู

 

ห้องนอนตกแต่งภายในอย่างเรียบง่าย เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์แบบน้อยชิ้น พื้นห้องเทด้วยปูนเปลือยขัดมันแบบดิบ ผนังห้องเลือกใช้โทนสีฟ้าอ่อน ให้บรรยากาศที่ผ่อนคลาย

 

ห้องน้ำตกแต่งอย่างหรูหราด้วยกระเบื้องหินอ่อนโทนสีครีมออกน้ำตาล ภายในแบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห้งและแบบเปียกอย่างเป็นสัดส่วนสะสบาย

 

บริเวณพื้นที่หลังบ้านออกแบบโปร่งโล่ง เทพื้นด้วยคอนกรีต ออกแบบเพื่อเป็นพื้นที่พักผ่อนและทำกิจกรรมกลางแจ้งของครอบครัว

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับไอเดียบ้านชั้นเดียวสไตล์คอจเทจหลังนี้ นับเป็นไอเดียการออกแบบและตกแต่งได้อย่างสวยงามลงตัว พร้อมกับมีพื้นที่พักผ่อนกลางแจ้งสำหรับครอบครัวอีกด้วย

ที่มา: tracydo

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?