สำหรับวันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บ ไปชมไอเดีย บ้านสไตล์คันทรีคอจเทจ ที่ออกแบบยกใต้ถุนสูง ตกแต่งด้วยความสวยงามและอ่อนโยน ทั้งยังมีราคาก่อสร้างในราคาที่ประหยัดคุ้มค่า เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย บ้านเศรษฐีโฮม ไปชมกันเลยครับ

ลักษณะบ้านขนาดชั้นเดียว ออกแบบด้วยสไตล์คันทรี ผนังภายนอกเลือกใช้วัสดุไม้เทียม ตกแต่งด้วยโทนสีอ่อนแบบพาสเทจให้กลิ่นอายคอจเทจ นอกจากนี้จากลักาณะของที่ดินที่เป็นที่ลาดเชองเขา จึงทำให้มีการออกแบบตัวบ้านยกใต้ถุนสูง เพื่อให้มีพื้นที่เสมอกัน

 

หลังคาของบ้านออกแบบผสมผสานระหว่างหลังคารูปทรงปั้นหยา และหลังคาแบบทรงเพิงหมาแหงน โดยตัวหลังคาเป็นซิงเกิ้ลรูฟ โทนสีเทา

 

พื้นที่หน้าบ้านออกแบบเป็นระเบียงขนาดพอเหมาะพร้อมที่นั่งมีพนักพิง โดยมีทางขึ้นเป็นบันไดไม้ที่ตกแต่งราวกั้นด้วยเหล็กสีขาว

 

ภายในบ้านออกแบบโปร่งสบาย มีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง ผนังห้องตกแต่งด้วยโทนสีอ่อน ปูพื้นปูด้วยกระเบื้องขัดมันสีครีม เพดานตกแต่งด้วยโคมไฟระย้าดีไซน์สวยงาม

.

 

ด้วยพื้นที่ในบ้านขนาดไม่มากนัก พื้นที่ทำครัวจึงมีเพียงเคาน์เตอร์ล้างจาน ซึ่งมีพื้นที่เพียงพอสำหรับอาหารมื้อเล็กๆ ได้อย่างพอดี

 

ห้องน้ำออกแบบและตกแต่งอย่างเรียบง่าย ภายในติดตั้งเฟอร์นิเจอร์บิ้วอินสำหรับห้องน้ำได้อย่างเพียงพอต่อการใช้งาน

 

สำหรับบ้านสไตล์คันทรีคอจเทจหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ระเบียง 1 ห้องรับแขก พื้นที่ใช้สอย 51ตรม.

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: บริษัท บ้านเศรษฐีโฮม จำกัด

เบอร์โทรศัพท์: 089-9623341 ออฟฟิศ / 087-0741018 อนุทิน

Line lD: @gsp6109w

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?