บ้านสวน ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือก อีกหนึ่งสไตล์ ของบ้านพักอาศัยที่คนไทยนั้นต่างก็ชื่นชอบ เติมเต็มไอเดียกันต่ออีกนิด กับแบบบ้านตัวอย่างที่นำมาฝากกัน เป็นบ้านสวนสไตล์คอทเทจ หลังเล็กๆ ออกแบบไว้กลางสวนร่มรื่น ลองรับชมไอเดีย และการตกแต่งกันเลยดีกว่า

 

ตั้งอยู่ภายในสวนโล่งกว้าง ปูสนามหญ้า พร้อมทางเดินหินสู่ตัวบ้าน ดูแล้วร่มเย็นร่มรื่นไปกับไม้ยืนต้น และไม้พุ่ม เชิญให้อารมณ์ได้พักผ่อนเป็นอย่างดี

 

เฉลียงบ้านเล็กๆ ริมตัวบ้าน แชร์การใช้งานไปยังสวน ดูน่ารักน่าชัง และถูกใจคนไทยไม่น้อย

 

ตัวบ้านนั้นใช้โครงสร้างคอนกรีต ออกแบบรูปทรงที่เรียบง่าย โทนสีขาว-ฟ้าพาสเทล ดูน่ารัก และคุ้นตาชาวไทยมานานไปกับรูปทรงหลังคาทรงจั่วเล็กๆ

 

ภายในนั้นออกแบบเป็นบ้านหลังเล็ก ที่มีห้องโถงรวมฟังก์ชันพื้นฐานเอาไว้ มี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำภายใน แต่ก็เพียงพอกับครอบครัวเล็กๆแล้ว

 

กลิ่ยอายแบบเมดิเตอร์เรเนียน คือการเลือกสไตล์ตกแต่งภายใน จับคู่สีขาว-ฟ้า และตกแต่งด้วยงานไม้ ผสมเฟอร์นิเจอร์เก่า ดูอบอุ่น น่าอยู่ และเป็นกันเองมาก

 

บ้านหลังนี้อยู่ในงบประมาณ 8-9 แสนบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) บนพื้นที่ใช้สอยที่ 93 ตร.ม. เชิญเพื่อนๆ หยิบจับไอเดียต่างๆ ไปปรับใช้กันให้เกิดประโยชน์กันได้เลย

 

ที่มา : Curbed

 
Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...