ขอพาเพื่อนๆชาวเว็บในบ้านไปชม แบบบ้านตัวอย่างสไตล์โมเดิร์น ที่ออกแบบเป็นบ้านวิลล่า บ้านตากอากาศ ดีไซน์ไว้บนเนินเขา ที่อัดแน่นไปด้วยธรรมชาติ รูปทรงของบ้านที่น่าอยู่ ผสานเข้ากับฟังก์ชันที่ชวนพักผ่อน อย่างสระว่ายน้ำ เกริ่นกันพอสมควร ลองไปชมแบบบ้านหลังนี้พร้อมๆกันเลย

 

สุดยอดไปกับบรรยากาศบนเนินเขา ตัวบ้านที่ตั้งอยู่บนเนินเขา เทควิวมุมสุงได้ตลอดวัน แบบบ้านตากอากาศ ภายนอกนั้นได้ออกแบบให้มีสระว่ายน้ำ ขนาดกำลังดีรองรับเอาไว้ พรรณไม้ถูกจัดวางตกแต่งสวนแบบสมัยใหม่ ดูร่มรื่น น่าอยู่เอามากๆ

 

ตัวบ้านขนาดใหญ่ โดดเด่นด้วยรูปทรงกล่อง สไตล์โมเดิร์น มีกล่องยื่นออกไป พร้อมเสาลอย เป็นเอกลักษณ์ แถมการตกแต่งด้วยไม้ และปูนเปลือยทั้งหลัง

 

ช่องเปิดช่องแสงขนาดใหญ่ ที่เน้นเอาแสงธรรมชาติเข้ามาตกแต่งแก่ภายใน และเพื่อเทควิวสูงภายนอก สะดุดตาไปกับผนังไม้ชิ้นใหญ่ ที่กั้นส่วนภายในบ้านและภายนอกเอาไว้ เพียงแค่เลื่อนเปิด ก็จะพบเจอความโปร่งโล่ง น่าอยู่

 

แปลนบ้านขนาดใหญ่ ที่ได้ออกแบบไว้มากถึง 3 ห้องนอน และ 3 ห้องน้ำ จัดวางห้องนอนไว้ชั้นบนทั้งหมด และชั้นล่างเลือกออกแบบให้เป็นห้องโถงโล่ง แชร์การใช้งานแก่กันง่ายดาย

 

ตกแต่งด้วยพื้นไม้ลวดลายสวย สลับไปกับพื้นคอนกรีตโทนสีขาวเทา ภายในสวยเนียบด้วยสไตล์มินิมอล ไม้ กระจก ทั้งหมด ดูทันสมัยเป็นอย่างมาก

 

แบบบ้านขนาดพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดที่ 492 ตร.ม. แต่มีงบในการก่อสร้างที่ 8 ล้านบาทขึ้นไป ที่ไม่รวมของตกแต่ง และสระว่ายน้ำ นับว่าเป็นบ้านที่มีราคาค่อนข้างสูง เนื่องจากวัสดุที่เลือกใช้

 

แต่ไอเดียมากมาย ยังคงเป็นสิ่งที่น่าสนในของบ้านหลังนี้ เชิญชมกันต่อในด้านล่าง หยิบกับกันได้ตามสบายเลยครับ

 

ที่มา : Homeworlddesign

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...