สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ลองมากับแบบบ้านที่อยู่บนเนินเขา บ้านไม้หลังสวยๆ ประยุกต์ให้เป็นบ้านสวน หรือบ้านตากอากาศก็ได้ พร้อมบรรยากาศริมแม่น้ำ น่าอิจฉาที่สุด ลองไปชมการตกแต่งของตัวบ้านกันได้เลยครับ

 

ออกแบบบ้านรูปทรงโมเดิร์น มีจังหวะลดลงของผนัง และใช้หลังคาเพิงหมาแหงน ลาดเอียงไปด้านหลัง เปิดหน้าบ้านให้สวยงาม เฉลียงไม้ขนาดใหญ่รอบตัวบ้าน เติมเต็มการพักผ่อนอย่างแท้จริง ทางเข้าบ้านนั้น ให้เป็นทางเดินผ่านสนามหญ้าลงมาสู่หน้าบ้าน ดูอิงแอบธรรมชาติที่สุด

 

ตกแต่งด้วยกระจกบานใหญ่ งานโชว์โครงสร้างไม้ ให้ความรู้สึกที่โปร่งโล่ง รับกับงานสมัยใหม่ได้ดีเยี่ยม สอดแทรกงานไม้ที่ดูอบอุ่น ในงานออกแบบ

 

เลือกทำเลให้เป็นเนินเขา มีความลาดเอียงเล็กๆน้อยๆ ดูเป็นธรรมชาติ และติดกับแม่น้ำอีกด้วย น่าหลงไหล รายล้อมไปด้วยทุ่งหญ้า และต้นไม้ใหญ่ ดูร่มรื่นตลอดวัน

 

ภายในนั้นออกแบบให้มี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำในตัว ออกแบบแปลนได้อย่างเรียบง่าย ใช้ห้องโถงกลางบ้าน รวมเอาฟังก์ชันพื้นฐานเอาไว้ ส่วนรับแขก ส่วนนั่งเล่น และส่วนทานอาหาร ใช้งานง่าย แชร์ฟังก์ชันให้กันและกัน

 

ตกแต่งด้วยไม้ภายใน และเป็นงานโชว์โครงสร้างไม้ และโครงสร้างเหล็กทั้งหมด ดูสวยงาม เนียบไร้ที่ตก สองสีจากสีของไม้ และสีขาว หยุดความเลี่ยนของภายในได้ดีเยี่ยม ตกแต่งเฟอร์นิเจอร์จำนวนน้อยๆ แบบมินิมอล และใช้วัสดุจากไม้เช่นกัน ดูน่าใช้งาน และอบอุ่นเป็นที่สุด

 

แบบบ้านหลังนี้อยู่ในพื้นที่ใช้สอยที่ 186 ตร.ม. ใช้งบประมาณในการก่อสร้างที่ 4 ล้านบาทขึ้นไป อาจจะแพงเพราะงานกระจก สามารถลดทอนลงได้ตามงบประมาณของเพื่อนๆ และหวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบ และหยิบไอเดียข้างต้นนี้ ไปปรับใช้กันต่อไปได้เลยครับ

 

ที่มา : Homeworlddesign

 
Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...