พบเจอไอเดียและแบบบ้านเป็นประจำทุกๆ ชั่วโมงแบบนี้ ลองมาชมแบบบ้านเดี่ยวกันอีกสักหนึ่งหลัง หลังนี้ออกแบบได้สวยงามไม่แพ้หลังอื่นๆ และมีความน่ารักในรูปทรง ลองไปชมกันเลย ว่าจะตกแต่งแบบไหนกันครับ

 

ตั้งอยู่กลางสวนหย่อมร่มรื่น ไปด้วยสนามหญ้าสีเขียวสด ต้นไม้ใหญ่ตามแนวรั้วบ้าน ให้ร่มเงาแก่บ้านได้ดีตลอดวัน ตกแต่งเพียงน้อยไปกับแนวไม้พุ่มรอบบ้าน สร้างเป็นสวนที่อันแน่นไปด้วยกลิ่นอายของธรรมชาติ

 

บ้านรูปทรงที่สี่เหลี่ยม หลังคาจั่วที่คุ้นตาคนไทย แต่มีลูกเล่นในการซ้อนชั้น และมีหน้าต่างหลังคา ข้ากับสภาพอากาศของบ้านเราได้ดีเยี่ยม ตกแต่งผนังด้วยสีขาว วัสดุจากไม้ตีชิดทั้งหลัง ดูเรียบง่าย น่ารักไปกับเฉลียงขนาดเล็กๆ รับกับฟังก์ชันก่อนเข้าบ้าน

 

ภายในนั้นออกแบบให้มี 3 ห้องนอนในชั้นบนและล่าง 3 ห้องน้ำรองรับการใช้งานเอาไว้ นับว่าเป็นบ้านขนาดกลางๆ ที่จัดวางพื้นที่รับแขก นั่งเล่น ร่วมกับส่วนทานอาหารร่วมกัน เพื่อแชร์ฟังก์ชันที่ง่ายดาย และได้ความโปร่ง โล่งมากขึ้นอีกด้วย

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์น โทนสีขาว ดำ สร้างบรรยากาศเรียบหรู มีความภูมิฐาน อัดแน่นไปด้วยเฟอร์นิเจอร์ชุด จากไม้ สร้างการพักผ่อนที่สะดวกสบายที่สุด

 

แบบบ้านที่มีขนาดพื้นที่ 240 ตร.ม. และใช้งบประมาณการก่อสร้างที่ 3 ล้านบาท ถ้ายังไม่จุใจกับแบบบ้านละก็ นี่เลย Naibann.com ยังมีอีกมายมายรอเพื่อนๆ อยู่นะครับ

 

ที่มา : Inhabitat

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...