สวัสดีเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ไม่เคยพลาดไอเดียและแบบบ้านมาฝากให้เพื่อนๆ เช่นเดิม ครั้งนี้มีแบบบ้านสไตล์คอทเทจ ออกแบบสวยงาม ดูอบอุ่น รองรับการใช้งานของคนไทยสมัยใหม่ได้ดี จะมีความสวยงามแบบไหนกันบ้างนั้น ในบ้านจะพาไปดูรายละเอียดต่างๆ กันเลย

Cottage House sweet tone With veranda (1)

 

ตกแต่งด้วยไม้ยืนต้นและไม้พุ่ม ให้ร่มเงา และความสวยงามระดับสายตา ร่มรื่นตลอดวัน รับกับตัวบ้านที่มีกลิ่นอายแบบย้อนยุค

Cottage House sweet tone With veranda (12)

 

ตัวบ้านนั้นเลือกใช้โครงสร้างคอนกรีตและไม้ ออกแบบรูปทรงของบ้านที่เรียบง่าย ลึกเป็นแนวยาวไปด้านหลัง เว้นพื้นที่หน้าบ้านเพียงเล็กน้อย เป็นเฉลียงก่อนเข้าบ้าน ตกแต่งประตูหน้าต่าง ให้เป็นจังหวะที่สวยงาม จับคู่ไปกับหลังคาทรงจั่ว ดูแล้วเข้ากับแบบบ้านคอทเทจเป็นที่สุด

Cottage House sweet tone With veranda (14)

 

ตกแต่งด้วยผนังบ้านจากไม้ตีซ้อนเกล็ดสีครีม ให้อารมณ์อ่อนหวาน รับกับบ้านของผู้หญิงได้ดีเยี่ยม

Cottage House sweet tone With veranda (13)

 

ออกแบบบ้านหลังนี้ให้มี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ จัดวางฟังก์ชันแบบเรียบง่าย และครบครันตามความต้องการของครอบครัวขยาย

Cottage House sweet tone With veranda (5)

 

ตกแต่งภายในด้วยพื้นไม้สีเข้ม สวยสะดุดตาไปกับชุดเฟอร์นิเจอร์ไม้ มีทั้งสีน้ำตาลอ่อนและสีขาว สร้างสวยงามบนการใช้งานที่ครบครัน สว่างด้วยโทนสีขาว ที่คุมธีมของห้องไว้ น่าอยู่เอามากๆ มีงานโชว์โครงสร้างหลังคาจากไม้ภายในอีกด้วย

Cottage House sweet tone With veranda (10)

 

แบบบ้านขนาดประมาณ 100 ตร.ม. อยู่ในงบก่อสร้างที่ 1.5 ล้านบาท เป็นยังไงกันบ้างครับเพื่อนๆ กับแบบบ้านหลังนี้ หวังว่าคงเป็นบ้านในฝัน บ้านตัวอย่างของเพื่อนๆ ได้ดีเลยใช่ไหมล่ะครับ เชิญรับชมภาพบรรยากาศอื่นๆ กันต่อได้ที่ด้านล่างนี้เลย
ที่มา : Smallhouseswoon

Cottage House sweet tone With veranda (4) Cottage House sweet tone With veranda (6) Cottage House sweet tone With veranda (7) Cottage House sweet tone With veranda (8) Cottage House sweet tone With veranda (9) Cottage House sweet tone With veranda (11)
Cottage House sweet tone With veranda (2)
Cottage House sweet tone With veranda (3)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...