พบเจอกันเป็นประจำในทุกๆ ชั่วโมงแบบนี้ ในบ้าน ไม่เคยพลาดกับแบบบ้านที่นำมาฝากให้เพื่อนๆ ครั้งนี้มากับบ้านสไตล์คอทเทจ ขนาดกลาง ตกแต่งเรียบง่าย ทามกลางธรรมชาติ จะมีไอเดียอะไรแฝงอยู่บ้างนั้น เชิญรับชมกันได้เลย

Cottage House Sweet tone (1)

ตกแต่งสวนหย่อมด้วยพื้นที่หน้าบ้าน ใช้ไม่พุ่มใต้ร่มเงาต้นใหม่ใหญ่ เสริมให้ตัวบ้านนั้นน่ารักน่าชังขึ้นอีกด้วย ชวนให้อารมณ์ได้พักผ่อนเมื่อได้มองเห็น สนามหญ้ากว้างขวาง รองรับกิจหกรมเพื่อคนในครอบครัวได้ตลอดทั้งวัน

Cottage House Sweet tone (6)

ตัวบ้านนั้นเลือกใช้โครงสร้างคอนกรีต ออกแบบรูปทรงเรียบง่าย และใช้หลังคาทรงจั่ว ดูเข้ากันกับตัวบ้านได้ดีเยี่ยม ผนังไม้สีครีม ตัดด้วยสีขาว เพิ่มลูกเล่นให้ตัวบ้านได้น่ารักเพิ่มขึ้น

Cottage House Sweet tone (5)

ภายในตกแต่งสวยงามในสไตล์โมเดิร์นลักชูรี่ ผสมเอาความงามจากพื้นไม้ และผนังสีขาวที่มีลูกเล่นจาก คิ้วบัวตกแต่ง ดูอบอุ่นจากชุดเฟอร์นิเจอร์ไม้ ที่มีกลิ่นอายแบบย้อนยุคอีกด้วย

Cottage House Sweet tone (4)

มี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ รองรับครอบครัวกลางได้ดีเยี่ยม และมีฟังก์ชันพักผ่อนไว้กลางบ้าน ใช้การแชร์พื้นที่ แทนการกั้นผนัง ห้องจึงดูโล่ง โปร่ง สบายตา

Cottage House Sweet tone (2)

แบบบ้านขนาด 110 ตร.ม. ใช้งบในการก่อสร้างที่ 1.2 -1.4 ล้านบาท หวังว่าแบบบ้านหลังนี้ จะถูกใจเพื่อนๆ เชิญรับชมและนำไอเดียต่างๆ นั้น ไปปรับใช้กันต่อไปได้เลย และรับชมบ้านหลังอื่นๆได้ที่ Naibann.com
ที่มา : Atlantamagazine

Cottage House Sweet tone (8) Cottage House Sweet tone (3) Cottage House Sweet tone (7)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...