พบเจอกันอีกครั้ง เชิญมาดูแบบบ้านคอทเทจชั้นเดียว ที่ตกแต่งสวยงาม และมาพร้อมเฉลียงขนากใหญ่ทั้งหน้าบ้านและหลังบ้าน ไปชมกันเลย

gray Cottage House large terrace (2)

แนะนำให้ตั้งตัวบ้านไว้บนสนามหญ้าสีเขียวสด ให้มีฉากหลังเป็นแนวไม้ยืนต้น หรือไม้พุ่ม ตกแต่งสวนหย่อมรอบๆ บ้านด้วยไม้ดอก เพียงเท่านี้ จะช่วยสร้างบรรยากาศที่น่าอยู่ และร่มรื่น รับกับแบบบ้านเป็นที่สุด

gray Cottage House large terrace (4)

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบรูปทรงที่เรียงง่าย บ้านรูปทรงตัว L รับกับเฉลียงขนาดใหญ่ เป็นที่นิยมของครอบครัวคนไทยไม่น้อย หลังคาจั่วเล็กๆ เข้ากับบ้าน สวยงามมาก ไอเดียครั้งนี้ มีมาให้ชม 2 รูปแบบ จากผนังไม้ตีชิด และผนังอิฐโชว์แนวอีกด้วย

gray Cottage House large terrace (6)

ภายในนั้นออกแบบให้มีมากถึง 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ และมีส่วนโถงพักผ่อนขนาดใหญ่ เพื่อนๆ สามารถแยกฟังก์ชัน รับแขก ออกจากนั่นเล่นหรือทานอาหารได้เลย ดูลงตัว

gray Cottage House large terrace (1)

และแนะนำให้ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นเมดิเตอร์เรเนียน คือการใช้สีฟ้าพาสเทล มาตกแต่งกับสีพื้นไม้เข้ม ตลอดทั้งหลัง สวยงาม เรียบๆ สะอาดตา น่าอยู่เป็นที่สุด

gray Cottage House large terrace (3)

ราคาก่อสร้างไม่รวมของตกแต่งอยู่ที่ 1.4 ล้านบาท บนพื้นที่ใช้สอยที่ 130 ตร.ม. เชิญเพื่อนๆ นำแบบบ้านและการตกแต่งไปปรับใช้กันต่อไป ให้เกิดประโยชน์กันได้เลย
ที่มา : Concepthome

gray Cottage House large terrace (7) gray Cottage House large terrace (5)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...