พบเจอไอเดียและแบบบ้านเป็นประจำทุกๆ ชั่วโมงแบบนี้ ลองมาชมแบบบ้านเดี่ยวกันอีกสักหนึ่งหลัง หลังนี้ออกแบบได้สวยงาม แบบที่วัยผู้ใหญ่ชื่นชอบ และมีรูปทรงน่ารัก ลองไปชมกันเลย ว่าจะตกแต่งแบบไหนกันครับ

cottage House white tone Surrounded natural (6)

 

รายล้อมไปด้วยสนามหญ้าสีเขียวสด ร่มรื่นไปกับต้นใหม่ใหญ่ ให้ร่มเงาแก่บ้านได้ดีตลอดวันตกแต่งเพียงน้อยไปกับแนวไม้พุ่มรอบบ้าน สร้างเป็นสวนที่อันแน่นไปด้วยกลิ่นอายของธรรมชาติ

cottage House white tone Surrounded natural (5)

 

บ้านรูปทรงที่เรียบง่าย บ้านขนาดกำลังดี หลังคาจั่วที่คุ้นตาคนไทย และเข้ากับสภาพอากาศของบ้านเราได้ดีเยี่ยม ตกแต่งผนังด้วยไม้สีครีม ตีชิดทั้งหลัง ดูเรียบง่าย รับกับครอบครัวแรกเริ่ม และเข้ากับบ้านสวนเป็นที่สุด

cottage House white tone Surrounded natural (4)

 

ภายในนั้นออกแบบให้มี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ นับว่าเป็นบ้านขนาดเล็กๆ จัดวางพื้นที่รับแขกนั่งเล่น ร่วมกับส่วนทานอาหาร แบ่งโซนกันอย่างชัดเจน เพื่อแชร์ฟังก์ชันที่ง่ายดาย และได้ความโปร่ง โล่งมากขึ้นอีกด้วย

cottage House white tone Surrounded natural (2)

 

แบบบ้านที่มีขนาดพื้นที่ 86 ตร.ม. และใช้งบประมาณการก่อสร้างที่ 8 – 9 แสนบาท ถ้ายังไม่จุใจกับแบบบ้านละก็ นี่เลย Naibann.com ยังมีอีกมายมายรอเพื่อนๆ อยู่นะครับ
ที่มา : Tinyhouseswoon
cottage House white tone Surrounded natural (1) cottage House white tone Surrounded natural (3)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...