สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอไอเดียบ้านตัวอย่างกันเป็นประจำแบบนี้ ในบ้าน ขอเอาใจผู้ที่กำลังมองหาบ้านสวนกันสักหน่อย บ้านหลังนี้ออกแบบรูปทรงสวยงาม มากังฟังก์ชันสุดพิเศษกับเฉลียงรอบบ้าน และจะมีไอเดียดีๆ อะไรบ้างนั้น เชิญรับชมกันได้เลย

cottage small House with terrace green Pastel (1)

บ้านหลังนี้ดีไซน์ไว้บนเนินเขา แบบบ้านตากอากาศ ตกแต่งรายล้อมรอบๆ บ้านด้วยไม้ยืนต้นขนาดใหญ่และมีจำนวนมาก สร้างบรรยากาศที่ร่มรื่น น่าพักผ่อนเป็นที่สุด ลานโล่งหน้าบ้าน ก็มีเพียงพอสำหรับทำกิจกรรม เช่น แคมป์ปิ้ง

cottage small House with terrace green Pastel (2)

ตัวบ้านนั้นเลือกใช้โครงสร้างไม้ ดีไซน์บ้านให้มีสองชั้น สวยงามไปกับเฉลียงรอบๆ บ้าน เน้นจังหวะที่สวยงามไปกับเสาลอยไม้ ตกแต่งคู่หลังคาทรงเพิงหมาแหงน ดีไซน์เรียบๆ แต่เข้ากับแบบบ้านหลังนี้ได้ดีมาก

ตกแต่งผนังไม้สีเขียวพาสเทล ตัดกับงานไม้สีน้ำตาล สวยงาม และดูแปลกตา

cottage small House with terrace green Pastel (3)

ภายในนั้นออกแบบให้มี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ใช้เป็นชั้นลอยแทนการทำเป็นชั้นสองแบบล้วนๆ สร้างพื้นที่ภายในที่แปลกตา แถมยังมีความโปร่งโล่งอีกด้วย นับว่าเป็นการใช้พื้นที่ได้อย่าลงตัว และคุ้มค่าเป็นที่สุด

cottage small House with terrace green Pastel (4)

ตกแต่งภายในด้วยสีทูโทน จากพื้นไม้สีน้ำตาล สลับกับผนังและฝ้าเพดานฉาบเรียบสีขาวตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอลอีกด้วย จากการบิวท์อินเฟอร์นิเจอร์ไม้ทั้งหลัง

cottage small House with terrace green Pastel (5)

แบบบ้านขนาดไม่เกิน 60 ตร.ม. อยู่ในงบที่ 4 แสนบาท นับว่าเป็นบ้านสวยๆ อีกหนึ่งหลัง ที่หวังว่าจะโดดใจเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ไม่น้อย เชิญรับชมและหยิบจับไอเดียต่างๆ ของบ้านไปปรับใช้กันต่อได้เลยครับ
ที่มา : Humble-homes

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...