สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน พบเจอกันครั้งนี้ จะพาไปชมแบบบ้านขนาดกลาง ที่ออกแบบได้อย่างทันสมัย ผสมวัสดุที่เป็นที่นิยมเช่นกัน เหมาะกับทำเป็นบ้านตากอากาศตามภูเขา หรือริมทะเล ก็เข้ากันได้ดี ลองไปชมการออกแบบกันเลย

modern villa house Materials of cement steel glass (9)

เลือกทำเลให้อยู่บนเนินเขา รายล้อมไปด้วยต้นไม้ใหญ่ เป็นป่าต้นสน ให้บรรยากาศที่ร่มรื่นตลอดวัน อาศัยการอยู่ร่วมกับธรรมชาติ จากการดีไซน์ตัวบ้าน ให้อิงแอบไปกับต้นไม้

modern villa house Materials of cement steel glass (7)

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต และเหล็ก ออกแบบรูปทรงในแนงระนาบ ตัวบ้านสองชั้น แต่ใช้ความสูงไม่มากนัก รูปทรงแปลนบ้านแบบตัว U มีการหักมุมของแปลน ให้เป็นไปตามคอนเซ็ปของบ้าน ตกแต่งด้วยปูนเปลือน เหล็ก กระจก และงานไม้ สวยงามแบบบ้านสมัยใหม่

modern villa house Materials of cement steel glass (4)

ออกแบบให้มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ และใช้การวางฟังก์ชันแบบบ้านสมัยใหม่ ที่เรียงตามลำดับความสำคัญของการใช้งาน มีกับเฉลียงขนาดใหญ่ ที่พร้อมจะแชร์ฟังก์ชันไปยังพื้นที่พักผ่อนกลางแจ้ง อย่างง่ายดาย สะดุดตาไปกับพื้นที่ภายใน มีดับเบิลสเปซในตัว

modern villa house Materials of cement steel glass (5)

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์น จากปูนเปลือย โทนสีขาว เทา ดำ สร้างบรรยากาศเรียบหรู มีความภูมิฐาน งานโชว์โครงสร้าง อัดแน่นไปด้วยเฟอร์นิเจอร์ชุด ชิ้นใหญ่ สร้างการพักผ่อนที่สะดวกสบายที่สุด

modern villa house Materials of cement steel glass (13)

เป็นบ้านขนาดกลางๆ บนพื้นที่ใช้สอยที่ 180 ตร.ม. แต่ใช้งบในการก่อสร้างแพงสักนิดหนึ่งที่ 3 ล้านบาทขึ้นไป เชิญเพื่อนๆ หยิบจับไอเดียต่างๆ ขั้นต้นนี้ ไปปรับใช้กันต่อไปได้เลย
ที่มา : Homeworlddesign

modern villa house Materials of cement steel glass (6) modern villa house Materials of cement steel glass (8) modern villa house Materials of cement steel glass (10) modern villa house Materials of cement steel glass (11) modern villa house Materials of cement steel glass (12) modern villa house Materials of cement steel glass (14) modern villa house Materials of cement steel glass (1) modern villa house Materials of cement steel glass (2) modern villa house Materials of cement steel glass (3)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...