ธรรมชาติยังคงเป็นความอบอุ่นที่หลายคนถวิลหา คนส่วนใหญ่จึงมักปลูกบ้านให้มีพื้นที่พักผ่อน เพื่อได้ยลความงดงามสีเขียวๆ และช่วยให้บ้านดูสดชื่น มีชีวิตชีวา

คราวนี้ ในบ้าน มาพร้อมกับ แบบบ้านสไตล์คอจเทจสีเขียว พร้อมชานบ้านช่วยในการผ่อนคลาย จากต่างประเทศ มาฝาเพื่อนๆ ชาวเว็บกันค่ะ ลองตามไปชมกันเลยค่ะ

 

ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวสีเขียวเข้ม หลังคาทรงปั้นหยา เข้ากันได้ดี มีชานบ้านที่จัดมุมเก้าอี้สำหรับต้อนรับแขกที่มาเยือน พร้อมโรงจอดรถแบบปิดเพื่อความปลอดภัยของคนรักรถอีกด้วย

 

การตกแต่งภายใน เน้นให้ดูอบอุ่น ด้วยการใช้ไม้เป็นหลัก ทั้งเฟอร์นิเจอร์ เคาน์เตอร์ครัว และพื้น เข้ากับผนังสีขาวเรียบได้อย่างลงตัว เติมด้วยไฟสีวอมร์มไลท์ ดูดีเป็นที่สุด

 

ห้องนอนขนาดพอดี ผนังใช้สีขาวโทนสบายตา เตียงสีขาว และเฟอร์นิเจอร์หัวเตียง พร้อมโคมไฟสีขาวเช่นกัน ดูสบายตา มีหน้าต่างบนหัวตียงช่วยให้แสงลอดผ่านเข้ามาในห้องได้ดี เหมือนเป็นห้องที่ดูเรียบง่ายน่าพักผ่อน

 

ห้องอาบน้ำแบบเปิด มีอ่างอาบน้ำขึ้นรูป และมีหน้าต่างประตูกระจกใส ทำให้มองเห็นวิวทิวทัศน์ภายนอกได้อย่างทั่วถึง พื้นเป็นกระเบื้องสีน้ำตาลอ่อน น่าเข้าไปใช้งานในทุกๆ วัน

 

ด้านหลังบ้าน จะมีชานบ้านขนาดกว้าง มีโต๊ะ เก้าอี้สำหรับนั่งพักผ่อน และมีบ่อน้ำที่ทำเป็นหินธรรมชาติ พร้อมกับเก้าอี้อาบแดด สำหรับวันหยุดที่แสนสบาย

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ เป็นบ้านที่น่าอยู่ และดูอบอุ่น น่าอยู่ หากเพื่อน สนใจ ลองตามไปชม แล้วนำไปปรับใช้ตามสไตล์ของตัวเองกันเลยค่ะ

ที่มา : kukuiula

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^