รับชมไอเดียตกแต่งบ้าน รวมทั้งแบบบ้านตัวอย่าง ได้เป็นประจำกันแบบนี้ ลองมาชมบ้านสวนสไตล์คอทเทจ ที่สร้างขึ้นจากงานไม้ พร้อมรูปทรงที่คุ้นตาเป็นอย่างมาก บ้านสวนยกพื้นสูงหลังนี้ รองรับการพักผ่อนได้ดีเยี่ยมเพียงใดนั้น ลองไปชมพร้อมๆกันได้เลย

 

ดีไซน์บ้านให้อยู่กลางสวน ตกแต่งด้วยสนามหญ้าสีเขียวสด และลานโล่ง รองรับกิจกรรมได้ตลอดวัน และมีแนวไม้พุ่มเตี้ยรอบตัวบ้าน ตกแต่งเพิ่มเติมไปกับต้นไม้ใหญ่ ช่วยสร้างบรรยากาศที่ชวนให้หลงไหล ริมเชิงเขา และดูร่มรื่นเป็นที่สุด

 

ตัวบ้านออกแบบให้ยกใต้ถุนสูง เพื่อเป็นตัวเองของบ้าน มีเฉลียงชั้นบนขนาดใหญ่ รองรับกิจจกรมได้ดีเยี่ยม และเข้ากับการใช้ชีวิตของคนไทย

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ตกแต่งผนังสีขาวเขียว สลับไปกับผนังไม้สีน้ำตาลทั้งหลัง เลือกใช้หลังคาทรงจั่วเพิ่มเติม

 

ออกแบบให้มี 2 ห้องนอนในชั้นบน และ 2 ห้องน้ำ รวมเอาฟังก์ชันพื้นฐานทั้งหมดเอาไว้ในชั้นล่าง เพื่อการใช้งานที่ง่ายอีกด้วย เปิดโล่งภายใน ดูแปลกตา โปร่ง โล่ง น่าอยู่

 

ตกแต่งโทนสีอบอุ่น ขาว-น้ำตาล จากพื้นไม้ และผนังฉาบเรียบ ตกแต่งเฟอร์นิเจอร์เล็กๆน้อยๆ วัสดุจากไม้ ดูอบอุ่น น่าใช้งานมากขึ้น

 

แบบบ้านมีขนาดกลางๆ พื้นที่งานภายในที่ 100 ตร.ม. และใช้งบประมาณที่ 7 – 8 แสนบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) หวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบ เชิญหยิบจับไอเดียไปปรับใช้กันได้เลยครับ

 

ที่มา : Austin.curbed
Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...