สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอแบบบ้านที่นำมาฝากกันเป็นประจำแบบนี้ มีแบบบ้านเดี่ยว มาให้ชมกัน เป็นบ้านคอทเทจประยุกต์ รองรับครอบครัวเล็กๆ ไปถึงกลางได้ดีเชียวล่ะ ลองไปชมพร้อมๆ กันเลย

cottages house gardens surrounding (9)

 

ดีไซน์บ้านให้อยู่กลางสวน ตกแต่งด้วยสนามหญ้าสีเขียวสด และลานโล่ง รองรับกิจกรรมได้ตลอดวัน และมีแนวไม้พุ่มเตี้ยรอบตัวบ้าน ตกแต่งเพิ่มเติมไปกับต้นไม้ใหญ่ ช่วยสร้างบรรยากาศที่ชวนให้หลงไหล ริมเชิงเขา และดูร่มรื่นเป็นที่สุด

cottages house gardens surrounding (7)

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบทรงสี่เหลี่ยมหน้ากว้าง ตกแต่งผนังด้วยไม้ตีซ้อนเกล็ด ทาสีขาว – เขียวพาสเทล และหลังคาทรงจั่วที่เรียบง่าย

cottages house gardens surrounding (8)

 

ออกแบบให้มี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ รวมเอาฟังก์ชันพื้นฐานทั้งหมดเอาไว้ เพื่อการใช้งานที่ง่ายอีกด้วย เปิดโล่งภายใน ดูแปลกตา โปร่ง โล่ง น่าอยู่

cottages house gardens surrounding (10)

 

ตกแต่งโทนสีอบอุ่น ขาว น้ำตาล และสีฟ้าพาสเทล พื้นไม้และผนังฉาบเรียบ ตกแต่งเฟอร์นิเจอร์เล็กๆน้อยๆ วัสดุจากไม้ และงานผ้า ดูอบอุ่น น่าใช้งานมากขึ้น

cottages house gardens surrounding (5)

 

แบบบ้านมีขนาดกำลังดี พื้นที่ไม่เกิน 150 ตร.ม. และใช้งบประมาณที่ 7 – 8 แสนบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) หวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบ เชิญหยิบจับไอเดียไปปรับใช้กันได้เลยครับ
ที่มา : Smallhouseswoon
cottages house gardens surrounding (11) cottages house gardens surrounding (12) cottages house gardens surrounding (13) cottages house gardens surrounding (1) cottages house gardens surrounding (2) cottages house gardens surrounding (3) cottages house gardens surrounding (4) cottages house gardens surrounding (6)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...