สวัสดีครับชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน สำหรับคราวนี้จะพาไปชมบ้านสไตล์โมเดิร์นจาก กรมโยธาและผังเมือง กันครับ หลังนี้ดีไซน์เรียบง่าย แต่ทันสมัย ตกแต่งภายนอกได้สวยลงตัวตามแบบฉบับบ้านโมเดิร์น การออกแบบภายในก็มีฟังก์ชั่นการใช้งานครบครันและครอบคลุม ลองมาชมกันดูครับ

ลักษณะบ้านสองชั้น เป็นบ้านโครงสร้างคอนกรีต ผนังภายนอกฉาบปูนเรียบคลุมด้วยโทนสีขาว เสริมโทนสีน้ำตาลครีมที่บริเวณด้านหน้าทางเข้า ส่วนหน้าจะมองเห็นระเบียงที่ชั้นสองและเฉลียงใต้ชายคาที่ชั้นล่าง หลังคาเลือกใช้ทรงเพิงหมาแหงน แต่งด้วยไม้สีดำบริเวณพื้นที่ใต้ชายคา

3 bedroom simple steady modern house (3)

 

ลองมาชมแบบแปลนกันครับ เมื่อเดินผ่านเฉลียงเข้ามาที่ชั้นแรก จะพบกับห้องโถง ส่วนแรกด้านหน้าจะเป็นโซนพักผ่อน สามารถจัดโซฟานั่งเล่นดูทีวีได้ ถัดเข้าไปเป็นโถงโล่งๆ เชื่อมกับพื้นที่ทานอาหารที่ด้านหลัง ทางซ้ายมือจะเป็นห้องครัวแบบปิด พ่วงด้วยห้องเก็บของที่ด้านซ้ายสุดชิดผนัง ทางขึ้นชั้นสองอยู่ตรงกลางบ้าน

3 bedroom simple steady modern house (1)

 

เมื่อเดินขึ้นมายังชั้นสอง จะพบกับโถงแคบๆ เชื่อมต่อไปยังห้องนอนทุกห้องในบ้าน มีห้องน้ำรวมที่ด้านนอก 1 ห้อง

3 bedroom simple steady modern house (2)

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 170 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างคร่าวๆ จะตกอยู่ที่ 1.94 – 2.14 ล้านบาทครับ เพื่อนๆ ชาวเว็บที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมและข้อมูลเชิงลึกของบ้านหลังนี้ เพื่อนำไปสร้างเป็นบ้านจริง ติดตามได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยครับ

ที่มา : บ้านครอบครัวไทยร่วมสมัย 4 จาก กรมโยธาและผังเมือง

3 bedroom simple steady modern house (4)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ