พบกันเป็นประจำอีกเช่นเคย วันนี้ Naibann จะพามาดูแบบบ้านขนาดเล็ก เป็นบ้านสองสไตล์ ระหว่างสไตล์คอทเทจและโมเดิร์นล็อฟท์ ไปดูกันเลยดีกว่า ว่าภายในบ้านมีไอเดียดีๆอะไรซ่อนอยู่

zilvar-house-ASGK-architects-czech-republic-designboom-09

 

ตัวบ้านตั้งอยู่บนลานโล่ง มีสนามหญ้าสีเขียวสดใส หลังบ้านมีไม้ยืนต้นให้ร่มเงาแก่บ้านเพียงต้นเดียว ให้อารมณ์บ้านในชนบทมากๆ ตัวบ้านจึงดูโดดเด่น สะดุดตาเห็นได้ชัดมาแต่ไกล

zilvar-house-ASGK-architects-czech-republic-designboom-10

 

โครงสร้างบ้านจากเหล็ก ให้ความแข็งแรง ยืดหยุ่นสูง และการก่อสร้างที่รวดเร็ว เลือกใช้รูปทรงของบ้านที่มีความเป็นโมเดิร์น หลังคาเพิงลาดเอียงแบบเก๋ๆ เน้นสไตล์ให้ชัดเจน ตกแต่งผนังบ้านทั้งหลังจากไม้ ตีเว้นร่องในแนวตั้ง ให้มีช่องแสงส่องเล็ดลอดออกมา สวยงามยิ่งนัก

zilvar-house-ASGK-architects-czech-republic-designboom-03

 

ภายในออกแบบได้สวยงามมาก กับการเลือกใช้วัสดุ เน้นฟังก์ชั่นต่างๆดูดีมีรสนิยม ผนังไม้สีครีมให้อารมณ์อบอุ่น งานก่อนสร้างทำได้สวยและเนียบมาก พื้นไม้ลวดลายเป็นเอกลักษณ์

zilvar-house-ASGK-architects-czech-republic-designboom-05

 

เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ชิ้นเล็ก จากโลหะที่มีพื้นผิวมันวาว สีสันสดใส ทำให้อารมณ์ภายในห้องนั้นดูสนุกสนาน มีชีวิตชีวามากขึ้น แปลนบ้านที่เรียบง่าย ใช้การยกระดับพื้นแทนการกั้นผนังให้เป็นส่วนต่างๆ แยกกันออกไป

zilvar-house-ASGK-architects-czech-republic-designboom-07

 

นับว่าเป็นแบบบ้านที่ซ่อนไอเดียการตกแต่งภายในที่สวยงาม จะเริ่มเห็นได้เยอะแล้วบ้างละ สำหรับการตกแต่งแบบนี้ เห็นได้ตามร้านค้า คาเฟ่ ร้านกาแฟต่างๆ เชิญเพื่อนๆ นำไอเดียดีๆแบบนี้ไปต่อยอดได้ตามสบายครับ ^_^

ที่มา Designboom

zilvar-house-ASGK-architects-czech-republic-designboom-01-818x545

 

zilvar-house-ASGK-architects-czech-republic-designboom-02


zilvar-house-ASGK-architects-czech-republic-designboom-04


zilvar-house-ASGK-architects-czech-republic-designboom-06


zilvar-house-ASGK-architects-czech-republic-designboom-08

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...