พบเจอกันเป็นประจำในทุกๆชั่วโมงแบบนี้ จะพาไปดูบ้านตากอากาศ ในรูปแบบบ้านสวน ขนาดหลังที่พอดีกับความต้องการของคนไทย และมากันในสไตล์คิดว่าเพื่อนๆน่าจะชื่นชอบเช่นกัน ไปดูไอเดียและรายละเอียดอื่นๆกันเลยดีกว่า

6107_wizualizacje2_md_l-87_szkielet

 

ตัวบ้านดีไซน์ให้โดดเด่นไปกับการวางตัวบ้านตั้งอยู่บนเนินเขา ที่มีความสูงพอให้คนลอดผ่านได้ ใช้บันไดหินเป็นทางเดินเข้าบ้าน ที่เดินผ่านสวนหย่อมเล็กๆให้อารมณ์ที่แนบชิดกับธรรมชาติ มีฉากหลังเป็นต้นไม้ใหญ่ ให้ร่มเงาแก่ตัวบ้านได้ดี และได้อารมณ์ชนบทของทางยุโรป

6107_wizualizacje3_md_l-87_szkielet

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ตกแต่งหลักๆจากวัสดุไม้ ในส่วนของหน้าบันหลังคา ปั้นลม และตรงไฮไลท์ของบ้าน คือเฉลียงไม้ขนาดใหญ่หน้าบ้าน ที่ใต้ถุนนั้น ยังมีฟังก์ชั่นเป็นที่จอดรถ และรองรับกิจกรรมอื่นๆอีกด้วย

6107_elewacje2_md_l-87_szkielet

 

หลังคาทรงจั่วที่ดูเข้ากับแบบบ้านสวนมากที่สุด คุ้นตาชาวไทยมานานเช่นกัน เพราะการเลือกใช้หลังคารูปทรงนี้ จะช่วยระบายอากาศได้ดีมาก และเรียบง่ายด้วย คนไทยจึงนิยมเป็นที่สุด

6107_elewacje4_md_l-87_szkielet

 

แบบแปลนบ้านในส่วนชั้นหนึ่ง แยกออกเป็นสองส่วนหลักๆ คือส่วนหน้าใช้รับแขก รวมทั้งนั่งเล่น พักผ่อนทั้งหมด ส่วนหลังจะเป็นห้องน้ำและครัวต่างๆ ดีไซน์มากถึง 3 ห้องนอน ในส่วนของชั้นสอง รองรับผู้อาศัยได้ 4-6 คน เลยทีเดียว

6107_rzuty1_md_l-87_szkielet

 

แนะนำให้ตกแต่งภายในจากวัสดุธรรมชาติ พื้นหิน พื้นไม้ ผนังไม้ อิฐมอญ ประมาณนี้ จะช่วยให้บ้านดูอบอุ่น และเข้ากับคอนเซ็ปของบ้านเป็นที่สุด เฟอร์นิเจอร์จะใช้แบบย้อนยุคชิ้นใหญ่เพื่อการพักผ่อนที่สบายก็ได้ หรือใช้แบบสมัยใหม่ที่โปร่งเบา สบายอารมณ์ ก็เป็นอีกแบบที่แนะนำ

6107_elewacje3_md_l-87_szkielet

 

บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอย 94 ตร.ม. ในงบประมาณการก่อสร้าง 1,400,000 บาท ไม่รวมของตกแต่ง เพื่อนๆคนไหนสนใจ และยังไม่จุใจกับแบบตกแต่งภายในละก็ นี่เลย Naibann.com ยังมีไอเดียอีกเพียบเลย^_^

ที่มา Pracownia-projekty6107_rzuty2_md_l-87_szkielet

6107_elewacje1_md_l-87_szkieletAdvertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...