สวัสดีครับเพื่อนๆชาวเว็บ ในบ้าน พบเจอกันในครั้งนี้ มีแบบบ้านเดี่ยว ที่มีขนาดเล็กๆ กะทัดรัด รับกับครอบครัวแรกเริ่มได้ดีเยี่ยม ตกแต่งสวยงาม ทามกลางสนามหญ้าและสวน เชิญชมกันได้เลย

cardiff-by-the-sea-cottage-1

 

ใช้สนามหญ้าาที่เป็นเนินเตี้ยๆ รับไว้หน้าบ้าน ใช้ทางเดินเท้าผ่านสนามหญ้าอีกที ตกแต่งให้ร่มรื่นแบบน้อยๆ เบาๆ กับไม้พุ่ม ให้ฉากหลังเป็นแนวไม้ยืนต้นทึบๆไว้ ทำให้ตัวบ้านได้ดูโดดเด่น

cardiff-by-the-sea-cottage-12

 

ตัวบ้านโครงสร้างไม้ ออกแบบให้เรียบง่าย ใช้ไม้ตีซ้อนเกล็ดสีเขียวพาสเทล จับคู่ไปกับหลังคาทรงจั่วเล็กๆ หน้าบ้านสร้างให้มีเฉลียง และใช้เสาเหล็กเล็กๆ รับโครงหลังคา และมีเรือนเล็กอยู่ข้างบ้าน

cardiff-by-the-sea-cottage-9

 

ออกแบบภายในให้มี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ จัดวางส่วนโถงรับแขกไว้หน้าบ้าน เป็นห้องที่รวมเอาฟังก์ชันพื้นฐานไว้ภายใน และได้แชร์การใช้งานสู่เฉลียงหน้าบ้านอีกด้วย

cardiff-by-the-sea-cottage-2

 

ตกแต่งภายในโทนสีสว่าง อบอุ่นไปกับพื้นไม้ ผนังขาว และตกแต่งเฟอร์นิเจอร์สีครีมอ่อนๆ น่ารัก รับกับบ้านที่มีเด็กเล็กอยู่

cardiff-by-the-sea-cottage-8

 

เชิญเพื่อนๆรับชมภาพบรรยากาศอื่นๆกันต่อในด้านหลัง และหวังว่าแบบบ้านครั้งนี้ จะทำให้เพื่อนๆได้ความคิดริเริ่มอีกมากมาย และรับชมแบบบ้านหลังอื่นได้ที่ Naibann.com
ที่มา Smallhouseswoon

cardiff-by-the-sea-cottage-10

 

cardiff-by-the-sea-cottage-11

cardiff-by-the-sea-cottage-3

 

cardiff-by-the-sea-cottage-4

 

cardiff-by-the-sea-cottage-5

 

cardiff-by-the-sea-cottage-6

 

cardiff-by-the-sea-cottage-7

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...