บ้านสไตล์คันทรีคอจเทจ เป็นการผสมผสานการออกแบบระหว่างบ้านสไตล์คันทรี่ที่มีลักษณะเด่นที่รูปทรงของหลังคา และระเบียงที่ทอดยาว ผสานไปกับการตกแต่งในโทนสีที่อ่อนโยนสไตล์คอจเทจ จนได้บ้านหลังนี้ขึ้นมา ซึ่งเป็นบ้านของ คุณพลอยลดา ทิพยเกษมศักดิ์ ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย Art-HOME เชียงใหม่ : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ ไม่บานปลาย

บ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดียว เน้นการออกแบบบ้านในสไตล์ยุโรป ให้กลิ่นอายคันทรี่ผสมกับคอจเทจ ตัวบ้านออกแบบยกพื้นต่ำ จึงมีรากฐานที่มั่นคงแข็งแรง ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีเขียวที่อ่อนโยน ให้บรรยากาศที่ผ่อนคลาย เหมาะแก่การพักผ่อนได้อย่างแท้จริง

 

ลักษณะเด่นของบ้านหลังนี้คือหลังคารูปทรงหน้าจั่วที่ออกแบบให้มีหลังคาขาดเล็กซ้อนอยู่ด้านบน ตัวหลังคามุงด้วย Neustile ตัวระเบียงออกแบบทอดยาวตลอดแนวของตัวบ้าน ตกแต่งด้วยเสาด้านหน้า ให้บรรยากาศแบบคันทรี่ได้เป็นอย่างดี

 

ตัวบ้านมาพร้อมกับโรงจอดรถขนาดใหญ่ที่สามารถจอดรถได้ถึงสองคัน และยังสามารถใช้เป็นพื้นที่จัดกิจกรรมนอกบ้านได้อีกด้วย

 

สำหรับบ้านสไตล์คันทรี่คอจเทจหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ครัวและห้องทานข้าว
1 ห้องโถง 1 ห้องเก็บของ 2 ที่จอดรถ มีพื้นที่ใช้สอย 212 ตารางเมตร ราคาก่อสร้างอยู่ที่ 2.35 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: Art-HOME เชียงใหม่ : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ ไม่บานปลาย

เบอร์โทรศัพท์: 098-287-6409

Line: art-home

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?