สำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังมองหาแบบบ้านที่มีราคาคุ้มค่ากันอยู่ วันนี้ ในบ้าน มีไอเดีย บ้านยกพื้นสูงสไตล์คอนเทมโพรารี่ ที่ออกแบบด้วยรูปทรงที่สวยงาม แต่เรียบง่าย บ้านหลังนี้เป็นบ้านของ คุณสุพิชญา ใหม่ศรี สร้างขึ้นที่อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย Art-HOME เชียงใหม่ : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ ไม่บานปลาย

ลักษณะบ้านขนาดชั้นครึ่ง ตัวบ้านออกแบบด้วยสไตล์คอนเทมโพรารี่ ให้ความเรียบง่ายแต่สวยเด่น ตัวบ้านออกแบบยกพื้นสูงที่ช่วยให้หมดปัญหาเรื่องความชื้นที่อาจมีผลต่อโครงสร้างของบ้าน ท้งยังสามารถจัดเป็นพื้นที่เก็บของขนาดพอเหมาะได้

 

ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทยสีขาว จึงให้บรรยากาศที่สบายตา นอกจากนี้ตัวบ้านยังออกแบบให้มีพื้นที่ระเบียงกว้างขวางพร้อมหลังคากันสาดและม้านั่งยาว

 

บริเวณพื้นที่ผนังรอบตัวบ้านออกแบบติดตั้งด้วยกระจกใสทรงสูง แต่งขอบด้วยวงกบโทนสีดำ ช่วยให้แสงสว่าง และถ่ายเทอากาศให้บ้านเย็นสบายตลอดทั้งปี

 

บ้านยกพื้นสูงสไตล์คอนเทมโพรารี่หลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัวและห้องทานอาหาร 1 ห้องซักล้างและเก็บของ 1 ที่จอดรถ มีพื้นที่ใช้สอย 204 ตารางเมตร ราคาก่อสร้างอยู่ที่ 1.79 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: Art-HOME เชียงใหม่ : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ ไม่บานปลาย

เบอร์โทรศัพท์: 098-287-6409

Line: art-home

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?