สวัสดีครับชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน สำหรับคราวนี้มีแบบบ้านสไตล์ชนบทมาฝากกัน ออกแบบอย่างเรียบง่าย เข้ากับบริบทแบบนอกเมืองที่ใกล้ชิดธรรมชาติ มาในขนาดกลางๆ เหมาะสำหรับครอบครัวขยาย ผลงานจาก Thaidrawing.com มีชื่อว่า แบบบ้านเกษตรยิ้ม ลองมาชมกันเลย

ลักษณะบ้านชั้นเดียวโครงสร้างคอนกรีต หลังคาทรงหน้าจั่วซ้อนชั้นมุงด้วยกระเบื้องสีแดง ผนังภายนอกฉาบปูนเรียบทาสีน้ำตาล เสริมดีเทลลวดลายไม้บริเวณจั่วหลังคาและฐานบ้าน ตัดด้วยวงกบหน้าต่างและประตูที่เลือกใช้สีขาว บริเวณเฉลียงเป็นพิ้นอิฐ พร้อมแต่งเสาด้วยอิฐเช่นกัน

 

ด้านเฉลียงด้าบริเวณใต้จั่วหลังคา ใส่ระแนงเหล็กเข้าไป เสริมดีเทลการตกแต่งให้หลากหลาย

 

หลังคาสีแดงเด่น กับตัวบ้านสีน้ำตาลอบอุ่น สามารถมองเห็นได้อย่างเด่นชัดแต่ไกลๆ

 

การจัดวางพื้นที่ภายในมีความเป็นสัดส่วน ลงตัวในการใช้ชีวิตสำหรับครอบครัวที่มีสมาชิก 3 – 6 คน เมื่อเดินเข้ามาจะพบกับโถงที่ออกแบบให้เป็นโซนรับแขกด้านหน้า ถัดเข้าไปหลังบ้านจะเป็นห้องครัวและพื้นที่รับประทานอาหาร พื้นที่ด้านนอกรองรับรถยนต์ 1 คัน ซึ่งสามารถเสริมชายคาเพื่อบังแดดบังฝนให้กับรถยนต์ได้

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 90 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้าง 908,000 – 1,108,000 บาท (ไม่รวมตกแต่งเฟอร์นิเจอร์, ราคาขึ้นอยู่กับวัสดุที่ใช้) หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจแบบบ้านนี้ สามารถติดต่อสั่งซื้อได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยนะครับ

ที่มา : แบบบ้านเกษตรยิ้ม โดย Thaidrawing.com

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ