กลับมาพบกับ ในบ้าน กันเป็นประจำทุกวัน คราวนี้มี บ้านสไตล์ชนบท มาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่านค่ะ บ้านขนาดกลางก่อตั้งบนทำเลติดทุ่งนา ท่ามกลางบรรยากาศสดชื่นและเงียบสงบ เป็นบ้านของ คุณชัชฎาพร ตั้งอยู่บน เกาะยาวน้อย จ.พังงา จะสวยงามขนาดไหน เราลองไปชมกันเลยค่ะ

บ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ใต้ถุนโปร่ง โครงสร้างไม้แข็งแรงทนทาน ประกอบเข้ากับของตกแต่งที่เน้นวัสดุไม้เป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นกรอบหน้าต่าง รั่้วระเบียง หรือผนัง ที่แต่งแต้มด้วยโทนสีครีมอ่อนสบายตา หลังคามุงเมทัลชีทสีแดงอมม่วงทรงจั่ว พร้อมช่องระบายอากาศใต้หลังคา ป้องกันไม่ให้เกิดความร้อนสะสมภายในบ้าน

 

บริเวณหน้าบ้านมีระเบียงไม้แนวยาว มีขนาดกว้างขวาง สามารถจัดวางโต๊ะเล็กๆ ไว้เป็นมุมพักผ่อนชมวิวทุ่งนาได้

 

ภายในกรุผนังด้วยไม้สานสีอ่อน ตัดกับกรอบสีน้ำตาลเข้ม ให้สไตล์แบบบ้านชนบทน่าพักผ่อน มาพร้อมหน้าต่างกระจกบานใสที่สามารถชมวิวหรือเปิดระบายอากาศระหว่างวันได้

 

ในส่วนของทางเข้าห้องน้ำ ผนังทางเดินกรุไม้เทียมทาทับด้วยสีครีม ลงตัวไปกับพื้นกระเบื้องสีน้ำตาลเข้ม ติดตั้งซิงค์ล้างหน้าไว้หน้าห้องน้ำ เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยได้แบ่งมุมใช้งานกันได้สะดวกมากขึ้น

 

บ้านสไตล์ไทยคันทรีหรือสไตล์ทชนบท ในบรรยากาศสบายๆ โครงสร้างไม้ก่อสร้างง่าย ในงบประมาณประหยัด รองรับผู้อยู่อาศัยได้ตั้งแต่ 2-4 ท่าน หากใครสนใจสามารถนำแบบบ้านหลังนี้ไปปรับใช้กันได้นะคะ

ที่มา : Rice field’s house เกาะยาวน้อย จ.พังงา

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)