สวัสดีเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน เจอกันในครั้งนี้ มีแบบบ้านสองชั้นมาฝากให้รับชม ตกแต่งเรียบง่าย น้อยๆ ด้วยรูปทรงและวัสดุที่คุ้นตาคนไทยมานาน แต่ก็สวยงามไม่มีเบื่อ ไปชมกันเลย

Country Home Decorated bricks and wood (2)

ตั้งอยู่กลางสวน ที่มีสนามหญ้าหน้าบ้าน และหลังบ้าน เอาไว้เพิ่มความเขียวขจีของธรรมชาติ บ้านจะสวยงามขึ้น และชวนให้อารมณ์ของผู้อาศัยได้ผ่อนคลายอีกด้วย พร้อมกับลานคอนกรีตหน้าบ้าน ทำเป็นที่จอดรถ และลานกิจกรรมได้เล็กน้อย

Country Home Decorated bricks and wood (3)

ตัวบ้านสองชั้น หน้ากว้าง อาจจะดูเป็นหลังเล็ก แต่ก็มีฟังก์ชันครบครันมากเลยทีเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ จัดวางแบบลงตัว ไว้ชั้นบน และใช้ส่วนรับแขกและครัวไว้ชั้นล่างอีกด้วย พร้อมโถงรับแขก นั่งเล่นขนาดใหญ่

แนะนำให้ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นทรอปิคอล โทนสีอบอุ่น เพื่อให้เข้ากับบ้านในภายนอก ใช้เพียงพื้นไม้ลวดลายสวย ที่ตัดกับผนังและฝ้าเพดานฉาบเรียบสีขาวเท่านั้น ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ชุดแบบสมัยใหม่ สีสันสด เน้นความสนุกสนาน มีชีวิตชีวาอีกด้วย

Country Home Decorated bricks and wood (8)

แบบบ้านหลังนี้อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 2 – 2.2 ล้านบาท เชิญเพื่อนๆ ได้นำแบบไอเดียไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อไปได้เลย
ที่มา : Dom.pl

Country Home Decorated bricks and wood (1)

Country Home Decorated bricks and wood (6) Country Home Decorated bricks and wood (7) Country Home Decorated bricks and wood (4) Country Home Decorated bricks and wood (5)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...