สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารักทุกท่าน กลับมาพบกันเป็นประจำทุกวัน พร้อมกับไอเดียบ้านสวยที่นำมาฝากเพื่อนๆ และวันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย บ้านทรงแฝดสไตล์คันทรี ลอฟท์ มาากเพื่อนๆ เพื่อเป็นไอเดีย และสร้างแรงบันดาลให้กับเพื่อนๆ โดยเป็นบ้านของคุณ บุญเรืองเบ้ จุลสีสำโรง ลองไปชมกันเลยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดียวที่ออกแบบด้วยสไตล์คันทรี ลอฟท์ ให้รูปทรงของบ้านที่สวยงามมีเอกลักษณ์ โดยตัวบ้านเป็นบ้านทรแฝดที่มีทางเชื่อมระหว่างอาคารทั้งสองหลัง หลังคาของบ้านเป้นหลังคาูปทรงหน้าจั่ว มุงด้วยกระเบื้องลอนสีเข้ม

 

ผนังภายนอกของบ้านเป็นผนังงปูนเปลือยในกลิ่นอายลอฟท์ ให้บรรยากาศที่สวยดิบ ประตู และหน้าต่างของบ้านเป็นแบบกระจกสีทึบแบบบานเลื่อน ช่วยให้ภายในบ้านเย็นสบาย

 

ภายในบ้านออกแบบในบรรยากาศที่อบอุ่นด้วยผนังไม้โทนสีน้ำตาลอ่อน ภายในถูกตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์อย่างสวยงามตามไลฟ์สไตล์ของเจ้าของบ้าน

 

บริเวณด้านหลังบ้านถูกออกแบบเป็นโถงกว้างที่เปิดโล่ง ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สำหรับการพักผ่อน และรับประทานอาหารอย่างครบครัน รอบด้านเปิดโล่งรับบรรยากาศธรรมชาติอย่างร่มรื่น

บ้านทรงแฝดสไตล์คันทรี ลอฟท์หลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอนใหญ่ 4 ห้องนอนเล็กพร้อมห้องน้ำในตัว และ 1 ห้องครัวใหญ่ด้านหลัง 1 ห้องอาบน้ำ 1 ห้องสุขา พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 152 ตารางเมตร งบประมาณเริ่มต้นที่ 1 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : บุญเรืองเบ้ จุลสีสำโรง

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?