แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี ตกแต่งในโทนสีเทาสบายตา ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ 1 ล้านบาท

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีเป็นบ้านที่ได้รับความนิยมสูง เพราะมีดีไซน์ที่สวยงาม ทันสมัย ทั้งยังดูแลง่าย วันนี้ ในบ้าน ก็มีอีกหนึ่งไอเดียของ บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี มาให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน โดยเป็นผลงานบ้านสวยจาก บ้านสบายโฮม ลองไปชมกันได้เลยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดียว ตัวบ้านถูกออกแบบด้วยสไตล์คอนเทมโพรารี มีรูปทรงที่เรียบง่าย แต่สวยงามทันสมัย ด้านการตกแต่งนั้น หลังคาของบ้านเป็นหลังคารูปทรงปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องลอนสีเข้ม ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีน้ำเงินอมเทา ให้บรรยากาศที่สวยงามโดดเด่น

 

รอบตัวบ้านถูกติดตั้งด้วยประตู และหน้าต่างแบบกระจกสีดำ จึงช่วยกรองแสงแดดที่สาดเข้าภายในบ้าน จึงทำให้บ้านเย็นสบาย บริเวณด้านหน้าออกแบบให้เป็นระเบียงขนาดเล็กสำหรับเป็นมุมพักผ่อน

 

ภายในบ้านถูกออกแบบโดยเน้นความโปร่งสบาย มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง ภายในตกแต่งผนังด้วยโทนสีอ่อน จึงให้บรรยากาศที่สบายตา เพดานถูกติดตั้งด้วยโคมไฟระย้าดีไซน์สวยงาม

 

ห้องน้ำถูกออกแบบอยากเรียบง่าย แต่ดูสวยงามด้วยผนังสีเข้ม ภายในห้องน้ำมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน รวมไปถึงอ่างอาบน้ำที่ให้ความผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี

 

ห้องครัวมีพื้นที่ค่อนข้างกว้าง หน้าต่างบานใหญ่ช่วยในเรื่องระบายกลิ่น และควันได้ดี ภายในติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนัง พร้อมปล่องติดควันไว้อย่างครบครัน

 

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องรับแขก พร้อมระเบียง และที่จอดรถ 2 คัน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 100 ตารางเมตร งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ประมาณ 1 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : บ้านสบายโฮม เชียงใหม่

เบอร์โทรศัพท์ : 091 724 3624

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?