ชีวิตสันโดษ กับบ้านหลังเล็กๆ สักหลังหนึ่ง อาจจะเป็นอีกทางเลือกที่ใครหลายคนมองไว้เป็นเป้าหมายในบั้นปลายชีวิต คราวนี้ ในบ้าน ก็มีแบบบ้านหลังเล็กสไตล์คันทรี่ มาให้ลองชมกันครับ ออกแบบดีไซน์อบอุ่นน่ารัก ขนาดเล็กสำหรับอาศัย 1 – 3 คน น่าอยู่ใช้ได้ทีเดียวครับ

country wide facade house plan (1)

ตัวบ้านขนาดชั้นเดียว ออกแบบเป็นทรงหน้าแคบหลังสั้น โครงสร้างทำจากคอนกรีตผสานกับไม้ แต่งจั่วหลังคาด้วยไม้ให้กลิ่นอายคันทรี่ ทาสีผนังภายนอกด้วยสีเหลือง ปูกระเบื้องหลังคาโทนสีส้ม มีมุมเฉลียงเล็กๆ ตกแต่งขอบรั้วด้วยพุ่มดอกไม้ และถึงจะเป็นบ้านขนาดเล็ก แต่ก็มีโรงเก็บรถที่เชื่อมกับภายใน

country wide facade house plan (2)

มาชมในส่วนของแปลนภายในกันครับ มีทางเข้าอยู่สองทางด้วยกัน คือจากทางเฉลียงบ้านและทางด้านหน้า ภายในจะเป็นห้องโถงรวม มีมุมโซฟาสำหรับนั่งพักผ่อนดูทีวี เชื่อมต่อกับพื้นที่ครัวแบบเปิดและโต๊ะทานอาหารอย่างเป็นอิสระ ด้านนอกมีห้องทำงานแยกไว้ต่างหากอีกด้วย ซึ่งสามารถประยุกต์เป็นห้องนอนสำหรับแขกได้

country wide facade house plan (5)

บ้านหลังนี้มีเพียง 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ (ไม่นับห้องทำงาน) ตามแบบแปลนจะกินเนื้อที่ใช้สอยทั้งหมด 77 ตารางเมตร ราคาสำหรับก่อสร้าง (ไม่รวมงานตกแต่ง) จะตกอยู่ที่ราว 820,000 – 1,020,000 บาทโดยประมาณ แนะนำเพิ่มเติมว่า หลังนี้เหมาะสำหรับสร้างไว้ในพื้นที่นอกเมืองที่เป็นส่วนตัวครับ

ที่มา : pro-arte

country wide facade house plan (3)
country wide facade house plan (4)

country wide facade house plan (6)
country wide facade house plan (7)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ