สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารัก วันนี้ ในบ้าน จะขอพาทุกท่านไปชม บ้านไม้สไตล์คันทรี อีกหนึ่งแบบบ้านยอดฮิตในประเทศไทย โดดเด่นด้วยการตกแต่งงานไม้ให้กลิ่นอายธรรมชาติ มีดีไซน์โดดเด่ไชนไม่เหมือนใคร เหมาะแก่การนั่งรับลมชมวิวสบายๆ เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานจากคุณ ต้น หัวสะพาน มาในลักษณะบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง โครงสร้างบ้านประกอบขึ้นจากไม้จริงทั้งหลัง ผสมผสานกับวัสดุชิ้นเก่า จัดวางองค์ประกอบจนเกิดเป็นรูปเป็นร่างบ้านหน้าจั่วขนาดกลาง แฝงไว้ด้วยความโดดเด่นและมีเอกลักษณ์ สะท้อนความสวยงามตามสไตล์บ้านคันทรีแบบไทยๆ

 

บริเวณทางเข้าบ้าน ต่อเติมเฉลียงไม้ขนาดย่อม พร้อมก่อม้านั่งตัวยาวไว้ เพื่อเป็นพื้นที่สำหรับพักผ่อนชมวิวทุ่งนา เหมาะแก่การนั่งจิบกาแฟรับลมในยามเช้า

 

ภายในเป็นห้องโล่งกว้างตกแต่งในโทนสีขาว ปูพื้นกระเบื้องสีเข้ม ผนังรอบด้านติดตั้งหน้าต่างกระจกใสบานยาว เพื่อช่วยให้แสงสว่างส่องผ่านเข้ามายังพื้นที่ใช้งานภายในได้อย่างทั่วถึง ลดความมืดทึบและอึมครึ่มภายในบ้านไม้แห่งนี้

 

ด้านหลังเป็นห้องขนาดเล็ก ตกแต่งในโทนสีขาว ผนังส่วนหนึ่งกรุระแนงไม้พร้อมติดตั้งช่องรับแสงไว้ เพื่อช่วยในการระบายกลิ่นและอากาศ ห้องนี้จึงเหมาสำหรับปรับใช้เป็นครัวไทยหลังบ้าน

 

สุดท้ายคือมุมนั่งเล่นหลังบ้าน มีระเบียงไม้แนวยาว ปกคลุมด้วยหลังระแนงไม้ เป็นอีกหนึ่งพื้นที่พักผ่อนนอกบ้าน ท่ามกลางทิวทัศน์ทุ่งหญ้าและวิวบ่อน้ำ ได้ทั้งความสดชื่นและความผ่อนคลายตลอดการพักผ่อน

 

เป็นยังไงกันบ้างคะกับ บ้านไม้สไตล์คันทรี ที่เรานำให้ทุกท่านได้ชมกันวันนี้ เป็นอีกหนึ่งแบบบ้านที่มีการนำวัสดุชิ้นเก่าที่ยังใช้งานได้ มาประกอบกันจนกลายเป็นบ้านที่สวยงามและน่าอยู่ อีกทั้งยังมีราคาประหยัดใครงบน้อยก็สามารถสร้างได้ ยังไงเพื่อนๆ ก็ลองนำไปเป็นไอเดียกันได้นะคะ

ที่มา : ต้น หัวสะพาน

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)