สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ที่น่ารักทุกท่าน สำหรับวันนี้มีบ้านไม้จากประเทศญี่ปุ่นมาฝากกัน หลังนี้มาในสไตล์ดั้งเดิม โชว์ความสวยงามแบบดิบๆ แต่ดูอบอุ่นน่าอยู่ในทุกพื้นที่ของตัวบ้าน น่าจะปรับเข้ากับวิถีชีวิตแบบไทยๆ ได้ไม่ยาก ลองดูกันครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง หลังคาเพิงหมาแหงน โครงสร้างทำจากวัสดุไม้ทั้งหลังแบบไม่ทาสี พื้นที่ด้านหน้ามีระเบียงนั่งเล่นรับลม จัดชุดโต๊ะกาแฟสำหรับช่วงเวลาแห่งการพักผ่อน รายล้อมไปด้วยบรรยากาศธรรมชาติแสนร่มรื่น

 

พื้นที่ตรงระเบียงด้านหน้า จะเชื่อมต่อกับภายในบ้านโดยตรง การใช้ชีวิตภายในบ้านจึงสามารถดื่มด่ำกับวิวสวยๆ ภายนอกได้อย่างเต็มอิ่ม

 

 

เฟอร์นิเจอร์ไม้นอกบ้านสุดคลาสสิค เข้ากับรูปแบบดีไซน์ของบ้านได้อย่างลงตัว

 

เข้ามาชมภายในกันเลยครับ ตกแต่งด้วยงานไม้ทั้งหลัง ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของพื้น ผนัง และฝ้าเพดาน โทนสีน้ำตาลอ่อนๆ ดึงเอาความอบอุ่นให้อยู่คู่กับการใช้ชีวิตได้เป็นอย่างดี

 

หลังคาที่สูงโปร่งและการออกแบบช่องรับแสงขนาดกว้าง เป็นองค์ประกอบที่ทำให้ผู้อยู่อาศัยไม่รู้สึกอึดอัด ถึงแม้จะเป็นบ้านที่มีขนาดค่อนข้างเล็กก็ตาม

 

การจัดวางฟังก์ชั่นต่างๆ อาจจะดูรกายตาไปหน่อยเพราะผ่านการใช้งานมาแล้ว แต่ก็เรียกได้ว่าเป็นบ้านที่กะทัดรัดและลงตัวสำหรับสร้างเป็นบ้านสวนหลังเล็กๆ หรือจะเป็นบ้านตากอากาศกลางป่าก็ไม่เลวนะครับ

ที่มา : 海が見える木造平屋

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ