ไอเดียเพื่อที่อยู่อาศัยในครั้งนี้ มากับแบบบ้านสวนขนาดเล็ก ตกแต่งสวยงามจากไม้และกระจก บนโครงสร้างเหล็ก เหมาะที่จะประยุกต์เป็นออฟฟิศ และบ้านตากอากาศเป็นที่สุด ครบครันไปกับธรรมชาติที่รายล้อม ลองไปชมกันเลย

 

เลือกทำเลที่ตั้งของบ้านนั้นให้อยู่บนเนินเขา ติดกับริมแนวของป่าและริมแม่น้ำ รายล้อมไปด้วยพรรณไม้นานาชนิด สร้างบรรยากาศที่อบอวล ดูชื่นใจ อิงแอบธรรมชาติกันแบบสุดๆ

 

ตัวบ้านโครงสร้างเหล็ก ออกแบบทรงของบ้านตามแบบฉบับบ้านโมเดิร์น รูปทรงสี่เหลี่ยมของตัวบ้าน และใช้หลังคาทรงแบน ตกแต่งให้สวยงามจากสีดำของงานเหล็ก กระจก และงานไม้ไม้ตกแต่ง

 

ภายในนั้นมีเพียง 1 ห้องนอน และ 1 ห้องน้ำ โถงพักผ่อนแบบสตูดิโอ คือใช้พื้นที่ร่วมกันทั้งหมด เหมาะกับบ้านหลังแรก หรือบ้านที่รองรับการพักผ่อนแบบบ้านตากอากาศ

 

ตกแต่งภายในจากพื้นไม้และฝ้าเพดานไม้ สลับผนังสีครีมอ่อนๆจากไม้เช่นกัน ดูอบอุ่น น่าอยู่ เฟอร์นิเจอร์บิวท์อินจากไม้ทำให้ห้องดูนุ่มลง ได้กลิ่นอายแบบย้อนยุคอีกด้วย

 

แบบบ้านหลังนี้อยู่ในงบไม่เกิน 9 แสนบาท เชิญเพื่อนๆ ลองนำไปปรับใช้กันต่อไปได้เลย และรับชมแบบบ้านหลังอื่นๆ ได้ที่นี่เลยครับ Naibann.com

 

ที่มา : Architectureartdesign
Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...