บ้านสไตล์ไทยประยุกต์ เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของคนที่ชอบความเรียบง่ายของบ้านสมัยใหม่ แต่ยังคงความสวยงามของบ้านทรงไทยดั้งเดิมไว้อย่างลงตัว เข้ากับยุคสมัยปัจจุบัน

วันนี้ ในบ้าน ได้นำตัวอย่างบ้านไทยประยุกต์ ผลงานจาก SK House มาให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน ซึ่งนอกจากการออกแบบที่สวยงามโดดเด่นแล้ว บ้านหลังนี้ยังมีพื้นที่ใช้สอยครบครัน เหมาะสำหรับครอบครัวใหญ่ หากใครกำลังมองหาไอเดียใหม่ๆ ในการสร้างบ้าน ไม่ควรพลาดเลยค่ะ

 

บ้านชั้นเดียวหลังนี้ ออกแบบในสไตล์ไทยประยุกต์ ประกอบไปด้วยหลังคาทรงมะนิลา ช่วยระบายอากาศภายในบ้าน

 

ผนังภายนอกนั้นทาด้วยสีเหลืองนวล แซมด้วยสีน้ำตาล ให้บรรยากาศอบอุ่น เชื้อเชิญ ต้อนรับแขกที่มาเยี่ยมบ้าน

 

ด้านหน้าเป็นบันไดยกระดับ สู่เฉลียง ปูด้วยกระเบื้องสีเทา มีม้านั่งสำหรับพักผ่อน กินลม ชมวิวธรรมชาติ ประตูด้านหน้าติดฟิล์มดำ กันแสง กันความร้อน ทำให้พื้นที่ภายในเย็นสบายตลอดทั้งวัน

.

 

เมื่อเปิดประตูเข้าสู่พื้นที่ภายใน จะพบกับห้องโถงใหญ่ เหมาะสำหรับทำกิจกรรมอเนกประสงค์ มีเดินทะลุสู่ห้องต่างๆ ได้สะดวกสบาย

 

ผนังห้องตกแต่งด้วยโทนสีฟ้า สบายตา ส่วนเพดานเป็นฝ้าหลุมฝังหลอดไฟ LED ทำให้บ้านมีมิติ สวยงามยิ่งขึ้น

.

 

ส่วนของห้องนั่งเล่น ทางผนังด้วยสีฟ้าอ่อน ปูพื้นด้วยกระเบื้องเงาสีเทา ทำให้ห้องดูกว้างขึ้น พร้อมทีวีติดผนัง และชั้นวางของแบบบิวท์อิน ดูสวยงามทันสมัย

 

บรรยากาศภายในห้องปลอดโปร่ง โล่งสบาย ไม่อึดอัด เหมาะกับการนั่งเล่น พักผ่อน

.

 

ห้องนอนตกแต่งด้วยโทนสีเดียวกับห้องนั่งเล่น มีหน้าต่างเปิดรับแสงจากธรรมชาติ ทำให้ด้านในปลอดโปร่งโล่งสบาย ใช้เวลาพักผ่อนได้อย่างเต็มที่

.

 

ห้องน้ำตกแต่งด้วยกระเบื้องสีเทา-เหลือง ให้บรรยากาศอบอุ่น ผ่อนคลาย พร้อมอ่างล้างมือแบบบิวท์อิน ดูสวยงาม เข้ากับยุคสมัย

 

อีกด้านเป็นหน้าต่างระบายอากาศ ทำให้ใช้งานได้ โดยไม่รู้สึกอึดอัด

 

ส่วนพื้นที่ด้านหลังมุงด้วยหลังคาเมทัลชีท เป็นลาน สำหรับทำกิจกรรมอเนกประสงค์

 

โดยรวมแล้วบ้านทรงไทยประยุกต์หลังนี้มีขนาด 5 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขกใหญ่ 1 ห้องครัว เหมาะสำหรับครอบครัวใหญ่ หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจ สามารถติดต่อสอบถามโดยตรงได้ตามช่องทางที่ให้ไว้ด้านล่างเลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : รับสร้างบ้าน ราคาประหยัด By SK Home

เบอร์โทรศัพท์ : 098-0969292

Line ID : trust_home

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?