ก่อนที่จะออกแบบบ้านแต่หลัง ปัจจัยสำคัญที่ต้องคำนึงถึงเป็นอันดับต้นๆ คือรูปทรงของที่ดิน

ซึ่งโดยปกติแล้ว บ้านที่เราเห็นกันอยู่บ่อยๆ จะตั้งอยู่บ้านที่ดินทรงสี่เหลี่ยม สามารถออกแบบหรือต่อเติมส่วนต่างๆ ของบ้านได้ตามความต้องการ

อย่างไรก็ตามที่ดินบางแปลงมีลักษณะที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นทรงหน้ากว้างหลังแคบ หรือทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่ ในบ้าน นำมาเป็นไอเดียให้กับเพื่อนๆ ในวันนี้

บ้านโมเดิร์นชั้นเดียวหลังนี้ตั้งอยู่บนที่ดินทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า มีดีไซน์ทรงกล่อง รูปทรงเดียวกับคอนเทนเนอร์ โครงสร้างประกอบไปด้วยวัสดุหลากหลาย ทั้งอิฐ ไม้ และเหล็กผสมกันได้อย่างลงตัว

 

ตัวบ้านยกพื้น มีประตูเปิดสู่พื้นที่ภายใน ตรงกลางเป็นห้องครัว ประกอบไปด้วยเคาน์ทเตอร์บาร์ติดตั้งเตาแก๊สและอ่างล้างมือแบบบิวท์อิน พร้อมโต๊ะรับประทานอาหารเล็กๆ สำหรับสมาชิกในครอบครัว

ทางด้านซ้ายเป็นห้องโถง และห้องรับแขก สำหรับนั่งเล่น พูดคุย หรือทำกิจกรรมต่างๆ รวมกับคนในครอบครัว ถัดจากนั้นเป็นประตูทะลุสู่เฉลียงด้านนอก เป็นมุมพักผ่อน เอาท์ดอร์ เหมาะสำหรับการนั่งเล่น ชิบน้ำชา ชมวิวธรรมชาติ

ส่วนด้านขวา เป็นห้องนอน น้องทำงาน และห้องน้ำ สามารถเดินทะลุถึงกันได้อย่างสะดวกสบาย

 

โดยรวมแล้ว บ้านหลังนี้มี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมห้องนั่งเล่น ห้องครัว และห้องทำงาน พื้นที่ใช้สอย 67 ตร.ม. สามารถสร้างไว้เป็นบ้านพักตากอากาศ หรืออยู่อาศัยสำหรับครอบครัวแรกเริ่ม เพื่อนๆ คนไหนที่กำลังมองหาแบบ้านสำหรับที่ดินหน้ากว้าง ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าสามารถเก็บไว้เป็นไอเดียกันได้ค่ะ

ที่มา : confortdesign

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?