บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี เป็นบ้านที่ได้รับอิทธิพลมาจากบ้านสไตล์คลาสสิคที่หรูหรา แต่ได้ลดทอนส่วนที่ไม่จำเป็นออกไป พร้อมกับเพิ่มดีไซน์ที่ทันสมัยเข้าไปอีกด้วย และวันนี้ ในบ้าน ก็มีอีกหนึ่งไอเดียของ บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี มาฝากเพื่อนๆ เป็นผลงานบ้านจากคุณ พรชัย ประสงค์เงิน ไปชมกันได้เลยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว ฐานของบ้านถูกยกขึ้นต่ำ ดีไซน์หลักของบ้านถูกออกแบบด้วยสไตล์คอนเทมโพรารี จึงทำให้บ้านมีความหรูหรา ผสานกับความทัยสมัย โดบหลังมีหลังคาแบบปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องแบบเรียบ ในขณะที่ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีครีมที่ให้บรรยากาศที่อ่อนโยนสบายตา

 

บริเวณผนังด้านหน้ายังออกแบบติดตั้งด้วยผนัง และหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่ จึงให้ความโปร่งสบาย นอกจากนี้นอกตัวบ้านยังเทพื้นให้เป็นเฉลียง และทางเดินในสวนหย่อมอีกด้วย

 

ภายในบ้านมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง ภายในเลือกใช้โทนสีขาวจึงช่วยให้บ้านสว่าง และมีมิติยิ่งขึ้น เหมาะกับคนที่ชอบบ้านในแบบโล่งๆ โปร่งสบาย

 

ห้องน้ำของบ้านมีขนาดที่พอเหมาะ ภายในยังคงตกแต่งด้วยโทนสีอ่อน และเรียบง่าย ภายในถูกติดตั้งด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน สะดวกต่อการใช้งาน

 

บ้านเดี่ยวชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องพระ 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 147 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1.6 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : พรชัย ประสงค์เงิน

เบอร์โทรศัพท์ : 089 930 1050

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?