หากบ้านของท่านมีพื้นที่ว่างๆ เหลืออยู่ แต่ไม่รู้จะตกแต่งด้วยไอเดียอะไรดี ลองจัดมุมบาร์สำหรับนั่งเล่นหรือทานอาหาร พร้อมครัวสไตล์ฝรั่งก็น่าจะดีไม่น้อย ซึ่งหลายท่านที่อาศัยอยู่ทาวน์เฮ้าส์ มักจะมีปัญหาเรื่องพื้นที่ และห้องครัวเล็กเกินไปกันอยู่แล้ว ไม่ต้องกังวลใจไปค่ะ ลองมาเปลี่ยนพื้นที่หลังบ้านที่มักไม่ได้ใช้ประโยชน์ ให้เป็นพื้นที่ใช้สอยสุดสวยกันดู

เช่นเดียวกับคุณ Thofeed ที่ได้ทำการเปลี่ยนแปลงพื้นที่หลังบ้าน ที่ไม่สวยเอาเสียเลย ให้เป็นห้องครัว เรียบหรู ดูดี และมีบาร์สำหรับนั่งชิลล์ ไว้พบปะสังสรรค์กับเพื่อนฝูง หากเพื่อนๆ กำลังมองหาไอเดียกันอยู่ ลองตามไปชมแล้วเก็บไปปรับใช้กันดูค่ะ

เนรมิตพื้นที่ว่างไรประโยชน์บริเวณหลังบ้าน ให้เป็นครัวสุดหรู พร้อมบาร์นั่งชิลล์สุดชิค

(โดย Thofeed)

ก่อนทำหลังบ้านค่อนข้างเละ555

 

 

รูปทางเข้าหลังบ้านก่อนจะทุบออก

 

เทพื้นก่อกำแพง

 

ก่อเค้าเตอร์

 

ติดปล่องดูดอากาศ จะมี2ท่อคับ ท่อใหญ่ต่อฮูด ท่อเล็กต่อกับพัดลมดูดอากาศ ผมให้ช่างต่อให้switchเดียวกันคือเปิดswitchพัดลมทำงานตลอดส่วนฮูดเปิดปิดที่เครื่องได้เลย

 

ด้านบนที่ต่อท่อออกอากาศมาคับ

 

เริ่มตีฝ้า

 

โป้ปิดรอยรูน็อต

 

ทุบประตูกับหน้าต่างออก ผมคุยกะแฟนบอกอยากทำบาร์นั่งชิวๆเพราะดื่มบ้างเวลากลับจากงานเหนื่อยๆ เลยออกแบบขนาดทุกอย่างแล้วให้ช่างทำคับ

 

เริ่มเป็นรูปร่าง

 

 

ติดกระเบื้องที่ผนัง เลือกลายกันเองกับแฟนคับ

 

ปูกระเบื้อง ช่างทำเว้นไว้เพื่อดูดส้วมคับ โดยใช้ยางรองกับแผ่นยิปซั่มแล้วเอาแผ่นกระเบื้องปูปิดคับ และบอกช่างให้ปูพื้นแบบสลับคับ

 

 

ใส่ท็อบหิน(ดำแอฟ) เตา ฮูด อ่างน้ำ เรียบร้อบ

 

 

 

 

บาร์ก็เสร็จล่ะ เก็บงานนิดหน่อย

 

 

ท็อบของบาร์คับ

 

เสร็จเรียบร้อยคับ ^_^

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^